Thứ bảy, 30/11/2019 - 05:40

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Dân trí

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của bệnh viện, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc lần 1. Sau ghép tế bào gốc thành công, ôm chặt con trong lòng, người bố trẻ nghẹn ngào không nói nên lời…

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng… nghẹn ngào không nói nên lời, khi con được ghép tế bào gốc thành công.

Ngày 26/11/2019, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cùng với sự hỗ trợ 50% kinh phí của bệnh viện. Gặp lại bé Gia Hân sau 3 ngày ghép tế bào gốc, chúng tôi hết sức vui mừng khi thấy sức khỏe của bé đã bắt đầu có những tiến triển tích cực.

Gia Hân là em bé đáng yêu trong bài viết: “Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 20/11.

Do sức khỏe mẹ yếu, nên Gia Hân chỉ nằm trong bụng mẹ được 34 tuần tuổi. Vì sinh non nên bé cứ ốm đau quặt quẹo, cơ thể mềm oặt, yếu ớt.

Đến khi bé 4 tháng tuổi vẫn không biết lẫy, đặt đâu nằm đấy, bố mẹ bé vay mượn đưa con ra viện Nhi TƯ thì được biết con bị bại não do sinh non và suy hô hấp sau sinh.

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 1
Mắc bại não bẩm sinh, nên đã hơn 2 tuổi bé Gia Hân vẫn mềm oặt, yếu ớt.

Từ khi biết con mắc bệnh hiểm nghèo, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não cho con gái. Gần 2 năm trời bám trụ ở Hà Nội, biết bao lần 2 vợ chồng nghèo phải nhịn đói, ngủ hành lang bệnh viện để chữa bệnh cho con.

Có lần anh Thắng bị cảm lạnh tưởng chết, khi chạy xe chở hàng thuê bị dính mưa lúc nửa đêm. Nhưng tình phụ tử thiêng liêng khiến ông bố trẻ vượt lên tất cả, anh Thắng sẵn sàng đánh đổi mọi thứ mình có miễn chữa được bệnh cho con.

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 2
Người bố trẻ 25 tuổi này, đã ôm con từ quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ tìm đủ mọi cách để cứu con.

Sau khi bài báo được lên trang, nhiều bạn đọc tới thăm và gửi quà cho gia đình anh Thắng, đặc biệt là bệnh viện Vinmec sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thắng, đã quyết định giảm 50% chi phí ghép tế bào gốc cho bé Gia Hân.

“Bác sĩ bảo phải sau 3 tháng mới đánh giá được nhưng ngay sau khi được ghép tế bào gốc, em thấy bước đầu cháu đã có tiến triển hơn trước rồi. Cháu ăn ngon, ngủ ngon, cháu vui vẻ không còn quấy khóc nhiều như trước. Vợ chồng em mừng lắm, em không biết nói gì để cảm tạ hết ân tình của các bạn đọc Dân trí cùng tập thể y bác sĩ Bệnh viện cả”, anh Thắng xúc động chia sẻ với chúng tôi.

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 3
Sau khi được ghép tế bào gốc 3 ngày, sức khỏe của Gia Hân rất tốt, kết quả ghép an toàn
Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 4
Bé ăn được, ngủ được, vui vẻ, không quấy khóc như trước

Trực tiếp điều trị cho bé Gia Hân, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Anh, Trưởng khoa Nội trú ghép tế bào gốc, Bệnh viện Vinmec cho biết: “Sau 3 ngày ghép tế bào, sức khỏe hiện tại của bé Gia Hân rất tốt, bé có thể xuất viện sớm. Bé ngủ được, ăn uống tốt, không quấy khóc, dù còn sớm để đánh giá nhưng đây là dấu hiệu rất khả quan. Bé sẽ được thăm khám lại sau 1 tuần, sau 3 tháng sẽ đánh giá kết quả, 6 tháng sau sẽ được tiếp tục ghép lần 2. Đối với trường hợp như bé Gia Hân có thể sẽ ghép từ 2 - 4 lần”.

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 5
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Anh tới thăm và động viên gia đình bé Gia Hân

Nhờ sự giúp sức của các bạn đọc Dân trí, cùng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện Vinmec mà ước nguyện của gia đình anh Thắng đã bước đầu thực hiện được. Ca ghép tế bào gốc cho bé Gia Hân an toàn, bước đầu có tín hiệu rất khả quan. 

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 6
Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 7
Nụ cười hạnh phúc của gia đình bé Gia Hân

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé Gia Hân, tới bạn đọc sớm nhất.

 Hương Hồng