Sóc Trăng:

Bệnh nhân Nguyễn Tùng Cương đã xuất viện

(Dân trí) - Ngày 10/3, bệnh nhân Nguyễn Tùng Cương (ngụ Xuân Hòa, Kế Sách, Sóc Trăng) đã xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị, phẫu thuật tim tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ).

Ths Bs Trần Phước Hòa, Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch, lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long) cho biết: "Bệnh nhân Cương nhập viện ngày 24/2 được chẩn đoán bệnh hở van tim 2 lá, hở động mạch chủ, rung nhĩ, tăng áp động mạch phổi... Ngày 3/3 bệnh viện tiến hành phẫu thuật thay van 2 lá cơ học, thay van động mạch chủ cơ học. Bệnh nhân được chuyển qua hồi sức, rút nội khí quản trong khoảng 5 giờ sau mổ. Đến ngày hôm sau chuyển xuống trại và sáng 10/3 sau khi siêu âm, kiểm tra tổng quát đều ổn nên đã cho bệnh nhân xuất viện".

Ông Cương bắt tay cám ơn bác sĩ phẫu thuật tim cho mình
Ông Cương bắt tay cám ơn bác sĩ phẫu thuật tim cho mình

Khi chuẩn bị xuất viện,bệnh nhân Cương xúc động cho biết: "Đây thật sự là phép màu nên tôi mới được cứu sống. Qua đây tôi xin thành thật cám ơn báo Dân trí, tập thể bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tận tình giúp đỡ tôi trong thời gian qua". Đến đón có mẹ ruột và một số người thân cũng hết sức vui mừng khi ông Cương đã bình phục.

Sau khi trừ bảo hiểm y tế, viện phí của ông Cương khoảng 82 triệu đồng. Số tiền viện phí được nhóm nhiếp ảnh tại TP Cần Thơ ủng hộ 12.370.000 đồng, phần còn sẽ trích từ nguồn do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, nếu thiếu bệnh viện sẽ linh hoạt trong thanh toán, có thể cho bệnh nhân Cương ghi nợ và sẽ trả dần.

Ông Cương cùng gia đình chuyển đồ xuất viện về nhà
Ông Cương cùng gia đình chuyển đồ xuất viện về nhà

Trước đó, như Dân Trí đã thông tin, đầu năm 2012, ông Nguyễn Tùng Cương, SN 1968 ngụ ấp Hòa Thành (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện mình bị hở van tim 2 lá. Khi đó bác sĩ yêu cầu mổ nhưng gia đình nghèo khó nên ông đành về nhà uống thuốc cầm cự. Uống thuốc được một thời gian, khi không có tiền ông tìm thầy thuốc đông y hỏi về dược tính các loại cây thuốc rồi về nhà trồng sử dụng để đỡ tốn chi phí.

Vậy mà tai ương vẫn chưa buông tha với gia đình khốn khổ này, mới đây vợ ông Cương là bà Dương Ngọc Hằng cũng phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Kết quả kiểm tra của bệnh viện, bà Hằng bị "nhân xơ tử cung thành sau". Hiện tại, bà Hằng đang được bác sĩ điều trị cho uống thuốc một thời gian mới tiến hành mổ. Tuy nhiên, không có tiền nên bà Hằng cũng như chồng về nhà cầm cự cho qua ngày.

Ông Cương cùng gia đình chuyển đồ xuất viện về nhà
Ông Cương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tại khoa tim mạch, lồng ngực (bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long)

Sau khi Dân Trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm gần xa đã đến tận nhà giúp đỡ gia đình ông Cương vượt qua khó khăn. Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cũng tạo mọi điều kiện để bệnh nhân Cương được mổ tim.

Minh Giang

Đang được quan tâm