Thứ tư, 11/05/2011 - 07:22

Bé Thu Đông đã được phẫu thuật cột sống

Dân trí

Ngày 23/12/2010, báo Dân trí đã đăng tải bài “Nhói lòng trước gia đình có 3 cô con gái nhỏ đều bị vẹo cột sống”, viết về hoàn cảnh đáng thương của 3 chị em Đỗ Trân Nhân, Đỗ Thu Đông và Đỗ Hiệp Hòa, ở xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Ngay sau đó, gia đình anh anh Đỗ Thanh Thưởng - chị Trương Thị Diễm (ba, mẹ các em) đã nhận được sự giúp đỡ của đông đảo bạn đọc trên cả nước.

Ngày 9/5, nhận được tin Thu Đông được phẫu thuật cột sống, chúng tôi đã đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên thăm em và gia đình.

Anh Thưởng vui mừng cho biết: “Sau khi báo Dân trí viết bài về gia đình tôi, nhiều người đã chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc nhiều lắm. Ngày 4/5 bé Thu Đông nhập viện và đến ngày 5/5 thì được phẫu thuật. Vợ chồng tôi vui mừng lắm, cứ như là mơ vậy. Thế là một đứa đã được phẫu thuật rồi. Do bé Trân Nhân sức khỏe yếu hơn em, nên Thu Đông đã được phẫu thuật trước. Các bác sĩ nói là tháng 10 sẽ tiến hành phẫu thuật cho Trân Nhân”.
 
Bé Thu Đông đã được phẫu thuật cột sống - 1

Bé Trân Nhân chăm sóc em gái Thu Đông tại bệnh viện

Bác sĩ Jacques Samani, chuyên gia về phẫu thuật cột sống trẻ em của Pháp cùng các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên là những người đã thực hiện ca mổ cho em Thu Đông. Sau gần 5 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi. Sức khỏe của em đang dần hồi phục và sau khoảng 7 – 10 ngày sẽ được xuất viện.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trần Anh Dũng, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, phó trưởng khoa Ngoại chấn thương bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết: “Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của Thu Đông đang tiến triển rất tốt. Do cũng hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên chúng tôi đang vận động các cá nhân, tổ chức giúp đỡ gia đình để chữa bệnh cho các cháu. Chi phí mỗi ca phẫu thuật khoảng từ 70 – 80 triệu đồng”.

 

Nguyễn Thành Chung