Bé Lô San San đã không còn nữa

(Dân trí) - Bị nhiễm trùng máu nặng khiến San San phải nhập viện cấp cứu và điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện Nhi TW. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế, gia đình đã đưa bé về quê và tự chữa bằng thuốc lá, tuy nhiên điều không may mắn đã xảy đến

Gọi điện cho tôi từ Nghệ An, anh Lô Văn Thái không cầm được nước mắt khi nói về sự ra đi đột ngột của con gái. Cách đây gần 2 tháng San San phải nhập viện trong tình trạng nôn, sốt cao và chân tay phù nề tím bầm. Tuy nhiên cơ thể của San San không hấp thu được Protein nên phải dùng thuốc ngoài nuôi dưỡng toàn bộ. Em phải dùng đạm, thuốc cao cấp kết hợp cùng phương pháp truyền máu nên mọi chi phí đội lên khá cao. Ở viện được hơn 10 ngày, hai vợ chồng anh Thái và chị Hương không còn cách nào xoay tiền nên đã xin cho cháu về quê.

Bị nhiễm trùng máu nặng, San San đã không còn nữa

Bị nhiễm trùng máu nặng, San San đã không còn nữa

Sau khi đã được bạn đọc báo điện tử Dân trí chung tay giúp sức, chúng tôi đã nhiều lần gọi điện động viên gia đình cho cháu trở lại bệnh viện để điều trị tuy nhiên anh Thái cho biết : “Thời điểm về nhà tôi có cho cháu uống thuốc lá và thấy cháu khỏe mạnh trở lại nên nghĩ cứ để cháu ở nhà một thời gian nữa rồi sẽ lên viện sau”. Tuy nhiên cách đây gần 1 tuần, San San có dấu hiệu sức khỏe yếu đi trông thấy và đột ngột ra đi chỉ sau 1 đêm. Đau đớn và cả sự ân hận muộn màng, anh Thái khóc nấc lên : “Giá mà tôi cho cháu xuống viện sớm hơn chắc cháu cũng không ra đi như thế này, bây giờ mọi thứ đã muộn rồi, cả đời này tôi sẽ không bao giờ hết day dứt với con”

Bé San San không còn nữa, nhưng vợ chồng anh Thái còn lâm vào tình trạng “không dám ở nhà” vì người đến đòi nợ. Lần cho con xuống bệnh viện Hà Nội chữa trị anh chị đã vay nóng tiền và có hứa sẽ trả lại trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên chưa làm ra trả được đồng nào thì con đã không còn nữa. Nỗi đau mất con chưa nguôi ngoai, đôi vợ chồng trẻ còn phải đối mặt với số nợ khổng lồ không biết đến bao giờ sẽ trả được.

Động viên anh chị vượt qua giai đoạn khó khăn này, chúng tôi cũng muốn nhắc nhở đến các gia đình có con em bị bệnh phải được điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tùy tiện cho sử dụng các thuốc ngoài bởi hậu quả khó lường trước.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm