Đắk Lắk:

Bé gái 3 tháng tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu đã vĩnh biệt cuộc đời

(Dân trí) - Mặc dù được các bác sỹ Khoa nhi - bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nỗ lực cứu chữa, nhưng do bệnh nặng, bé H’Phich Ayun, nhân vật trong bài viết: “Phận hẩm hiu của bé 3 tháng tuổi không cha, bị ngộ độc thuốc trừ sâu” đã tử vong vào rạng sáng 23/6.

Trước đó, ngày 20/6, khi PV Dân trí đến Khoa nhi làm thủ tục trao số tiền 57.640.000 đồng cho chị H’Dêc Ayun là mẹ của bé H’Phich Ayun, thì được các bác sỹ cho biết bé H’Phich tạm thời đã qua cơn nguy kịch, lúc đó chúng tôi đã không thôi hy vọng và thầm cầu mong rằng H’Phich nhất định sẽ được chữa khỏi để sớm được về nhà. Tuy nhiên mọi chuyện đã nằm ngoài dự tính, rạng sáng ngày 23/6, tình hình sức khỏe của bé H’Phich diễn biến ngày một xấu, dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng bé H’Phich đã không qua khỏi lúc 4 giờ 45 phút rạng sáng 23/6.

Bé H'Phich khi còn nằm điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Bé H'Phich khi còn nằm điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 24/6, trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ Hoàng Ngọc Anh Tuấn - Trưởng Khoa nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, chẩn đoán bé H’Phich lúc tử vong là suy hô hấp không hồi phục, viêm phổi rất nặng, áp xe phổi, nhiễm trùng huyết. Bác sỹ Tuấn cho biết thêm, các bác sỹ đã làm hết khả năng nhưng bé H’Phich bệnh quá nặng, phương án chuyển H’Phich xuống Bệnh viện nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) đang được chuẩn bị rục rịch thì đổ bể.

Cũng trong ngày 24/6, Ban giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cùng với Khoa nhi đã làm thủ tục bàn giao lại số tiền 57.640.000 đồng cho chị H’Dêc Ayun cùng với 2 người thân của mình (trước đó ngày 20/6, PV Dân trí đã trao số tiền này cho chị H’Dêc, nhưng vì đang chăm con trong viện, sau nhận tiền, chị H’Dêc đã nhờ Khoa nhi quản lý giúp cho chị). Bên cạnh đó, Khoa nhi cũng bàn giao thêm số tiền hơn 2 triệu đồng do bạn đọc gửi qua đường bưu điện cho chị H’Dêc. Số tiền này chị H’Dêc cũng nhờ Khoa nhi quản lý.

Bé H'Phich khi còn nằm điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Bé H'Phich khi còn nằm điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Chiều 24/6, Ban giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cùng với Khoa nhi đã làm thủ tục bàn giao lại số tiền 57.640.000 đồng cho chị H’Dêc, và bàn giao thêm số tiền hơn 2 triệu đồng nhận qua đường bưu điện. 

Mặc dù bé H’phich đã tử vong, nhưng trường hợp chị H’Dêc như UBND xã Ea K’nuêch (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã xác nhận, gia cảnh của chị khó khăn, không chồng, không nhà, sống nhờ người thân, hiện chị vẫn còn một con gái năm nay 13 tuổi. Bên cạnh đó, sau khi ngộ độc thuốc trừ sâu, trong thời gian mấy mẹ con chị H’Dêc nằm viện, nhiều người đã cho vay mượn tiền để chữa trị. Không những chúng tôi, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũng rất cảm thông cho hoàn cảnh của chị H’Dêc, mong muốn với số tiền này, chị H’Dêc có thể vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Viết Hảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm