Mã số 3122:

Bé gái 13 tuổi bị ung thư máu, mẹ đi khắp nơi kiếm lá thuốc cầm cự cho con

Dân trí “Cùng đường không có tiền, tôi bất lực nhìn con “rên rỉ” trên giường bệnh. Khi đó, tôi đã có ý định sẽ xin cháu về nhà để điều trị, nhưng được bà con cùng phòng bệnh đã cho vay tiền đóng viện phí. Hiện giờ, tôi lại đi khắp nơi tìm những lá thuốc về nấu cho con uống, với mong muốn cháu sẽ chiến thắng được “thần chết”,…”, chị Hồ Thị Tuyết (xã Ia Pếch, Ia Grai, Gia Lai) gạt nước mắt tâm sự.

Người mẹ giành con gái từ tay “thần chết”

Vượt qua bao khó khăn, anh Nguyễn Kinh Thanh (42 tuổi) và chị Hồ Thị Tuyết (39 tuổi) mới đi đến hôn nhân. Cuộc sống ở quê Nghệ An khó khăn nên năm 2009, gia đình anh chị đã quyết định vào mảnh đất Gia Lai để lập nghiệp. “Tay trắng lập nghiệp”, nên vợ chồng anh chị đã phải xin ở nhờ nhà bà con trong làng Sát Tâu (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) để đi làm thuê.

Ngày anh Thanh đi đào hố cà phê, vợ đi chăm sóc vườn chanh dây cho công ty. Hơn năm sau, anh chị mới tích góp mua được miếng đất và vay bà con để dựng nên ngôi nhà. Khó khăn vậy, nhưng điều khiến anh chị hạnh phúc là có 3 cháu Nguyễn Thị Ngọc Lý (13 tuổi); Nhất Quang (10 tuổi) và Ngọc Quỳnh ( 4 tuổi), đều chăm ngoan, học giỏi.

Gia đình chị Tuyến đi vay mượn khắp nơi để chữa bệnh ung thư máu cho cháu Lý (ngồi ở giữa)
Gia đình chị Tuyến đi vay mượn khắp nơi để chữa bệnh ung thư máu cho cháu Lý (ngồi ở giữa)

Cuộc sống vợ chồng anh chị cứ ngỡ bình yên bên những đứa con thì tai họa ập đến khi biết cháu Lý bị bệnh ung thư máu. Gạt nước mắt, chị Tuyết nhớ lại: “Sau những ngày tết nguyên đán năm ngoái thì cháu Lý kêu đau khắp người. Lo lắng, nên vợ chồng tôi đã đưa cháu đi phòng khám thì họ nói cháu chỉ bị đau xương do ngã xe trước đó không lâu. Nhưng một thời gian sau cháu liên tục kêu đau, chân tay nổi lên những vùng máu đỏ như kiểu xuất huyết dưới da, máu từ các chân răng cứ tràn ra không ngừng. Lúc đó, tôi đã lập tức đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị”.

“Ngay trong chiều hôm đó, bác sĩ ra vỗ nhẹ vai tôi và nói: "Chị nhanh đưa cháu lên tuyến trên đi, cháu bị mắc chứng bệnh nguy hiểm về máu. Ở đây trang thiết bị chúng tôi chưa đủ". Lúc đó tôi vay mượn hàng xóm được 5 triệu để đưa cháu ra nhập viện tại Bệnh viện truyền máu Sài Gòn ngay trong đêm. Khi ra nhập viện họ kêu đóng thêm 10 triệu đồng, tôi không biết xoay đâu ra, bên là mạng sống con bên là tiền viện phí…”, chị Tuyến tâm sự.

Hết tiền chạy chữa, chị phải đi tìm những cây thuốc dân gian để mang về trị bệnh ung thư cho Lý
Hết tiền chạy chữa, chị phải đi tìm những cây thuốc dân gian để mang về trị bệnh ung thư cho Lý

Ngay khi đó, chị Tuyết đã gọi về cho chồng để nhờ chạy vay mượn vào lo cho con. “Khi chị hộ lý kêu phải đóng thêm 11 triệu nữa để truyền hóa trị, tôi gọi về chồng tôi thì anh ấy cũng đang đi vay mượn khắp, không có thêm đồng nào. Đường cùng, tiền không có, tôi bất lực nhìn cháu Lý “rên rỉ” trên giường bệnh, làn da xanh xao mà ứa nước mắt. Khi đó, tôi đến bên giường cháu và nói: “Lý ơi, mẹ con mình về thôi. Khi nào có tiền mẹ sẽ đưa con vào chữa trị tiếp…!”. Câu nói của tôi đã làm cho cả phòng bệnh rớt nước mắt, mỗi người cho một ít còn đâu là chị giường bên rút ra khoảng 10 triệu để cho tôi vay và nói: “Hãy để cho cháu ở lại điều trị, cháu còn nhỏ quá…”, chị Tuyết nhớ lại giây phút, đứng giữa ranh giới “sống, chết” của con gái mình.

Hết tiền, mẹ đi tìm lá thuốc nam cho con uống

Cũng vì vậy mà kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn chỗ nào vay mượn nên anh Thanh phải sang nhà Nội vay bìa đỏ mang đi cắm ngân hàng để lấy 60 triệu mang đi chữa bệnh cho con. Kết thúc hơn 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học số tiền phải đóng là gần 40 triệu đồng. Giờ đây, đều đặn mỗi tuần một lần, hai mẹ con chị Tuyết lại xách ba lô để vào Bệnh viện điều trị và truyền máu. Chí phí cho một lần đi như vậy là gần 10 triệu đồng, chưa tính đến tiền xăng xe, ăn nghỉ. Với khoản tiền 50 chục triệu trong tay, khả năng gia đình chị Tuyết cũng đưa cháu Lý đi điều trị hết tháng này rồi cũng để con ở nhà. Bên cạnh đó, nhiều khoản nợ còn đang “treo” trên đôi vai gầy của vợ chồng.

Nhiều tháng nay, chị Tuyết đã đi khắp nơi nhằm tìm những cây thuốc nam như: lá bồ công anh, hoa đu đủ đực, lá huyết dụ…để về sắc cho con uống. Chị Tuyết chia sẻ: “Đi trên đường, mắt tôi hầu như chỉ nhìn vào trong vườn hay hai bên đường để tìm thuốc cho con. Ngày đi làm về, tôi lại tranh thủ đi khắp để tìm lá thuốc cho con. Giờ ai chỉ gì, tôi đều tìm cho con uống với mong muốn con hết bệnh, không phải chịu nỗi đau hành hạ mỗi đêm nữa”.

Nụ cười hiếm hoi của cô bé 13 tuổi bị căn bệnh ung thư máu
Nụ cười hiếm hoi của cô bé 13 tuổi bị căn bệnh ung thư máu

Vì không có tiền để xạ trị và thay tủy nên hàng tuần gia đình anh chị Tuyết phải đưa cháu Lý đi điều trị bằng hóa trị. Nhưng bằng phương pháp hóa trị này thì cháu Lý chỉ duy trì không cho bệnh phát triển nặng hơn. Nhưng đôi lúc, Lý vẫn bị xuất huyết ở răng và họng, đêm đêm lại "rên rỉ" trong đau đớn khi bệnh phát ra.

Căn bệnh ung thư máu có thể cướp đi mạng sống của Lý bất cứ lúc nào, nhưng cô bé vẫn luôn vui vẻ, tươi cười. Dù bệnh nặng vậy, nhưng Lý vẫn luôn đạt học sinh xuất sắc trong 7 năm liền. Em mơ ước được làm cô Thư kí Tòa án như người chị họ của mình. “Do bệnh nên em không làm được việc nặng, vì vậy thời gian rảnh là em dành để học bài. Cháu mong sau này sẽ sớm khỏi bệnh để phụ giúp bố mẹ và không phải là gánh nặng của bố mẹ…”, em Lý chia sẻ.

Gia đình anh chị Tuyến cùng 3 đứa con còn thơ dại,
Gia đình anh chị Tuyến cùng 3 đứa con còn thơ dại,

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Kim Tuyến-Phó Chủ tịch xã Ia Pếch (Ia Grai, Gia Lai) cho biết: “Hiện gia đình chị Tuyết là đang là hộ cận nghèo và hiện xã đang đề xuất để gia đình thuộc diện hộ nghèo vì gia đình chị quá khó khăn và có con đang bị bệnh hiểm nghèo. Ngay khi nắm được thông tin cháu Lý có bệnh tình như vậy thì chính quyền, Đảng ủy xã cũng đã vận động quyên góp đến thăm cháu. Nhưng số tiền này cũng chỉ phụ giúp cháu trong việc đi lại ăn uống còn về số tiền chữa bệnh quá lớn nên cũng rất khó khăn cho gia đình. Chúng tôi rất mong muốn các bạn đọc trên cả nước cùng san sẻ, hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần để gia đình vượt qua những hoàn cảnh khó khăn trước mắt, yên tâm chữa trị bệnh cho cháu Lý…”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3122: Chị Hồ Thị Tuyết (làng Sát Tâu, xã Ia Pếch, Ia Grai, Gia Lai)

Số điện thoại: 01696133105

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Phạm Hoàng

MỚI NHẤT
Cuộc sống khốn khổ của chàng trai có khuôn mặt biến dạng vì bị tạt axit nhầm
Cuộc sống khốn khổ của chàng trai có khuôn mặt biến dạng vì bị tạt axit nhầm

(Dân trí) - Khuôn mặt biến dạng, đôi mắt cũng không còn, bao nhiêu năm em chịu đau đớn nhưng không dám nói vì cái miếng ăn còn chạy từng bữa thì sao dám nghĩ đến việc chữa trị. Xót xa, tủi phận, em cũng không còn có thể khóc được nữa.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:58

"Bố chết rồi, xin mẹ cũng đừng bỏ chúng con mà đi !"
"Bố chết rồi, xin mẹ cũng đừng bỏ chúng con mà đi !"

(Dân trí) - Cô học trò lớp 8 gào khóc trong nỗi đau mà có lẽ em đã kìm nén quá lâu, em sợ rằng một ngày không xa nữa người mẹ yếu ớt, bệnh tật sẽ theo bố về bên kia thế giới bỏ lại 2 chị em lạc lõng, côi cút giữa dòng đời.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:44

Bạn đọc tiếp tục hỗ trợ hai chị em mắc bệnh hiểm nghèo gần 39 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục hỗ trợ hai chị em mắc bệnh hiểm nghèo gần 39 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 5/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Nghĩa Thành (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 38.745.000 đồng đến với cháu Nguyễn Hữu Toàn, nhân vật trong bài viết “Hai vợ chồng nghẹn đăng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai bị ung thư”. Trước đó, gia đình Hữu Toàn cũng đã nhận được hơn 102 triệu đồng từ các mạnh thường quân.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:40

Xót xa vợ chồng trẻ sinh đôi hai bé gái thì "một bé mất, một bé nguy kịch"
Xót xa vợ chồng trẻ sinh đôi hai bé gái thì "một bé mất, một bé nguy kịch"

(Dân trí) - Vừa đau đớn, thắt ruột tiễn đứa con gái bé bỏng về trời, đôi vợ chồng nghèo lại ở trong tình cảnh đau thương, tuyệt vọng, có khả năng phải rời xa tiếp đứa con vốn là cặp song sinh cực đáng yêu ngày chào đời. Nhìn đứa trẻ chi chít vết khâu xanh xao, khó thở, bố mẹ bất lực không có tiền đưa con tới viện mà chúng tôi cũng xót xa theo.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:02

Hơn 95 triệu đồng đến với bé H’ Oanh
Hơn 95 triệu đồng đến với bé H’ Oanh

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Y Lan Byă (cha bé H’ Oanhn Niê) số tiền 95.760.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 1 và 2 tháng 10/2018.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:16

Bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Thị Nga hơn 37 triệu đồng
Bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Thị Nga hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - PV Dân trí đã trao hơn 37 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Nga, trú Tổ 4, thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, Thăng Bình, Quảng Nam. Đây là số tiền kết chuyển tuần 2 tháng 10 của Quỹ Nhân ái do bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình chị chữa bệnh.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:14

Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình bị "trời đày"
Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình bị "trời đày"

(Dân trí) - Chồng mất khả năng lao động, trai lớn đa bệnh tật, đứa út tai nạn đã 3 lần phẫu thuật nhưng chẳng khá hơn, người vợ tuổi ngũ tuần nước mắt ngắn dài oằn lưng kiếm từng đồng từ công việc ô sin trang trải cuộc sống. Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Lê Thị Châu (SN 1967) ở thôn Nghi Xuân, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang phải gánh chịu.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:11

Hơn 85 triệu đồng đến với bé Đức Lợi
Hơn 85 triệu đồng đến với bé Đức Lợi

(Dân trí) - Sáng ngày 4/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao quà bạn đọc số tiền 85.630.00 đồng cho gia đình bé Phan Đức Lợi nhân vật trong bài viết “Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì suy giảm miễn dịch bẩm sinh”.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:04

Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Điểm hơn 67 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Điểm hơn 67 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng đại diện chính quyền xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã trao 67.370.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Điểm.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:01

Trao tiếp 55 triệu đồng đến gia đình bé Lý Ngọc Uyên ở Sóc Trăng
Trao tiếp 55 triệu đồng đến gia đình bé Lý Ngọc Uyên ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 2/11, nhà báo Phan Huy – Trưởng văn phòng Đai diện báo Dân Trí tại ĐBSCL trao số tiền 55.700.000đ cho cha cháu Lý Ngọc Uyên là nhân vật trong bài viết “Rớt nước mắt cảnh cháu bé 20 tháng tuổi bị bỏng nặng”.

Thứ hai, 05/11/2018 - 06:55

Đau xót cảnh vợ mang thai đi chăm chồng cận kề cái chết
Đau xót cảnh vợ mang thai đi chăm chồng cận kề cái chết

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn đột ngột khi đang đi làm khiến chị Hương phải ôm bụng bầu 4 tháng vội vã theo xe cấp cứu trở ra Hà Nội ngay. Tính mạng chồng như ngọn đèn treo trước gió khiến chị càng sợ hãi, hoang mang khi đứa con nhỏ chưa chào đời.

Thứ hai, 05/11/2018 - 06:53

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 10/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 10/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 953,735,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 08:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Thắt lòng ước mơ bình dị của cô bé mồ côi hiếu thảo
Thắt lòng ước mơ bình dị của cô bé mồ côi hiếu thảo

(Dân trí) - Đi học về, An lật đật vội nấu cơm thắp hương cho bố. Bố em – ông Võ Văn Chu (Sn 1963) vừa mới qua đời vì bạo bệnh. Em bỗng trở thành đứa trẻ mồ côi trong ngôi nhà tranh quạnh quẽ.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:24

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,036,570,000 đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:17

Hơn 134 triệu đồng đến với người chồng tàn tật chăm vợ bị bệnh tim
Hơn 134 triệu đồng đến với người chồng tàn tật chăm vợ bị bệnh tim

(Dân trí) - Lần thứ 2 gặp lại anh Hoài, trong bài viết: “Chồng tàn tật khóc cầu xin mọi người cứu vợ bị tim nặng”, PV Dân trí đã trao tận tay anh số tiền 134.330.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/10. Xúc động nhận món quà lớn, anh Hoài xúc động gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm, đồng thời cho biết vợ đã tai qua nạn khỏi và được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh để phục hồi.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:04

Cơ cực người đàn bà chăm chồng ung thư, em chồng bị mù lòa
Cơ cực người đàn bà chăm chồng ung thư, em chồng bị mù lòa

(Dân trí) - Đỡ chồng dậy uống ngụm nước, cô Minh lại lật đật chạy ra với cô em gái chồng bị mù lòa mà cô đã chăm sóc hơn 40 năm qua. Cả cuộc đời sống cơ cực, ngậm ngùi trong nước mắt, người đàn bà bé nhỏ này chưa một lời than vãn bởi tình yêu và sự hi sinh không đo đếm được.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 07:05

Người mẹ trẻ bật khóc khi đón nhận những tấm lòng từ bạn đọc báo Dân trí
Người mẹ trẻ bật khóc khi đón nhận những tấm lòng từ bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Ngày 31/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 103,450,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí cho gia đình bé Mai Phương nhân vật trong bài viết “Xót xa bé gái 11 tháng tuổi bị 5 căn bệnh đày đọa. Người mẹ trẻ đã bật khóc khi đón nhận những tấm lòng thơm thảo từ bạn đọc báo Dân trí.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:57

Bạn đọc giúp anh Trương Thành Nam hơn 44 triệu đồng
Bạn đọc giúp anh Trương Thành Nam hơn 44 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 1/11, PV Dân trí đã hoàn tất thủ tục trao số tiền 44.490.000 đồng cho anh Trương Thành Nam - nhân vật trong bài viết "Khốn cảnh vợ bán nhà cứu chồng suy thận giai đoạn cuối".

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:54

Không vay được tiền phẫu thuật, cô giáo tiểu học nguy kịch tính mạng
Không vay được tiền phẫu thuật, cô giáo tiểu học nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Vừa trải qua giai đoạn cấp cứu sinh tử, chị tiếp tục chuẩn bị phải đối mặt với ca mổ tiếp theo nhưng số tiền đi vay đã cạn, chỉ còn nước mắt cứ giàn giụa chảy ra. Chị nghĩ đến cái chết cho mọi người khỏi phải khổ nhưng tiếng gọi mẹ của đứa con 3 tuổi vẳng qua điện thoại khiến chị giật mình, run sợ.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:56

Trao hơn 17 triệu đồng đến mẹ già 85 tuổi nuôi chồng con bệnh nặng
Trao hơn 17 triệu đồng đến mẹ già 85 tuổi nuôi chồng con bệnh nặng

(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Báo điện tử Dân trí đã mang niềm thương của các nhà hảo tâm là số tiền 17,270,000 đồng trao cho cụ Nguyễn Thị Hương 85 tuổi, ốm yếu đang gồng mình nuôi chồng 90 tuổi bị ung thư nằm chờ chết, con gái bị lao phổi, trụy tim ở xóm Bắc Quang, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:49

Bạn đọc giúp người đàn ông bị cắt hết dạ dày hơn 57 triệu đồng
Bạn đọc giúp người đàn ông bị cắt hết dạ dày hơn 57 triệu đồng

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao 57.390.000 cho anh Nguyễn Đậu Hòa (xóm Sen 2, xã Kim Liên, Nghệ An). Số tiền này do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 10/2018.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:47

Gần 77 triệu đồng đến với người mẹ tâm thần nuôi 2 con thần kinh
Gần 77 triệu đồng đến với người mẹ tâm thần nuôi 2 con thần kinh

(Dân trí) - Chồng mất đã lâu để lại 2 người con mắc chứng bệnh thần kinh cho 1 tay bà Thành chăm sóc. Năm nay đã ở tuổi 85, bà yếu và không làm gì nên cuộc sống càng khó khăn và bĩ cực. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình bà nhận số tiền 76.870.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/10).

Thứ tư, 31/10/2018 - 10:32

Anh Nguyễn Văn Cường đã ra đi mãi mãi
Anh Nguyễn Văn Cường đã ra đi mãi mãi

(Dân trí) - Gia đình anh Nguyễn Văn Cường cho biết, sau 1 thời gian cầm cự, cố gắng chạy chữa nhưng bệnh ung thư dạ dày đã chuyển biến quá nặng anh Cường đã ra đi tại nhà vào ngày 28/10.

Thứ tư, 31/10/2018 - 07:12

Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh
Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh

(Dân trí) - Ngày 30/10, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu và chính quyền địa phương đến thăm, trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh ở khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 31/10/2018 - 07:10

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3122: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc