Thứ năm, 26/10/2017 - 11:23

Bé Dương Bích Phượng được bạn đọc giúp gần 165 triệu đồng qua Quỹ Nhân ái

Dân trí

Ngày 23/10, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Xuyến (mẹ bé Dương Bích Phượng) số tiền 164.820.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Phượng trong tuần 4 tháng 9 và tuần 1 tháng 10/2017.

Nhà báo Ngô Công Quang – Phó trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Xuyến
Nhà báo Ngô Công Quang – Phó trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Xuyến

Bé Dương Bích Phượng (sinh năm 2004 ở ấp 5, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là bé gái mắc bệnh bướu nguyên bào ở tuyến nước bọt từ 5 năm nay.

Bé bị bệnh bướu tuyến mang tai phải lan rộng, mặc dù đã trải qua hai cuộc phẫu thuật nhưng sự sống của bé đang ngày càng trở nên mong manh hơn khi mà khối bướu đang lan rộng...

Cha mẹ bé là anh Dương Chí Linh và chị Nguyễn Thị Xuyến vốn là hộ nghèo nhiều năm liền tại địa phương. Anh chị không có đất sản xuất mà chỉ có căn nhà nhỏ, ít học nên chỉ đi làm thuê, làm mướn với hy vọng kiếm đủ ngày 2 bữa cho 4 đứa con (sau Phượng còn 3 đứa em) và người mẹ (sinh năm 1960) hay đau yếu. Năm 2012, khi Phượng bắt đầu phát bệnh thì gia cảnh càng tệ hơn.

Để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng chị Xuyến phải bán đi căn nhà nhỏ có mảnh vườn xinh xắn mà cha mẹ để lại. Nhưng sau 2 lần phẫu thuật và hàng chục lượt hóa trị, đến nay căn bệnh không lành hẳn mà còn tái phát và lan rộng ra ở khu vực mặt phải của bé.

Sau khi hoàn cảnh của bé Phượng được báo Dân trí phản ánh, nhiều nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ cho con được tiếp tục điều trị.

Ngày 23/10, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Xuyến (mẹ bé Dương Bích Phượng) số tiền 164.820.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Phượng trong tuần 4 tháng 9 và tuần 1 tháng 10/2017.

Nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Xuyến tâm sự: “Em chỉ biết nói lời cảm ơn thật nhiều những mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình em. Giờ nhà em đã có tiền để chữa trị cho con nhưng do sức khỏe yếu, các đợt vào thuốc hành hạ con ngày càng nhiều, thời gian nằm viện mỗi đợt vào thuốc càng kéo dài. Nhưng dù sao có tiền vào thuốc thì hy vọng chữa trị cho con nhiều hơn chứ không như trước, mỗi lần vào thuốc em đều phải hẹn lần hẹn lữa vì không có tiền nhập viện”.

Tùng Nguyên