Bé Đạt ghép tim tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Nguyễn Thị Mai Phương mẹ của bé Nguyễn Thành Đạt trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim” cho biết tình hình sức khỏe của con đã tiến triển rõ rệt. Đó là niềm vui chung của gia đình, các bác sĩ và bạn đọc Dân trí gần xa trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ và dõi theo thông tin của em.

Đạt là cậu bé may mắn được ghép tim thành công tại bệnh viện Việt Đức cách đây không lâu như những bài báo trước đã đưa tin. Với chi phí cho ca ghép từ 700- 1 tỉ, gia đình cũng đã may mắn được bạn đọc giúp đỡ đủ trong suốt những ngày qua. Đó là niềm vui và sự bất ngờ lớn đối với gia đình em bởi như chị Mai Phương tâm sự: “Có trong mơ chị cũng không thể nghĩ cháu được may mắn đến thế. Tại bệnh viện cháu được các bác sĩ giúp về mọi mặt, còn về kinh phí thì bạn đọc Dân trí cũng giúp cho, gia đình không biết nói như thế nào để cám ơn cho hết tấm lòng của mọi người đã giúp”.

Chị Mai Phương nhận quà bạn đọc Dân trí tuần 4/3.
Chị Mai Phương nhận quà bạn đọc Dân trí tuần 4/3.

Sau ca ghép tim, tình hình sức khỏe của Đạt có nhiều tiến triển, theo chị Phương cho biết con đã có thể đứng dậy đi lại được nhưng phải tập luyện và nghỉ ngơi thêm. Đạt cũng đã nói chuyện được bình thường và đang háo hức được trở về nhà để tiếp tục đi học trong thời gian tới. Tất cả những điều đó khiến cho vợ chồng chị Phương cũng đang tràn trề hi vọng vào một ngày không xa được đón con trở về nhà, tiếp tục cuộc sống thường nhật như trước kia.

Đang lâng lâng niềm hạnh phúc bởi ca phẫu thuật của con thành công, chị Phương một lần nữa đón nhận tấm lòng của bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ 32.745.000 đồng (tuần 4/3) và 15.300.000 đồng (tuần 5/3). Xúc động, chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí và cũng cho biết sẽ giúp đỡ 1 số hoàn cảnh khó khăn sau khi bé Đạt ra viện bởi đó là tâm nguyện của cả gia đình chị kể từ khi chị nhận được những đồng tiền đầu tiên của mọi người mang tặng. Chị bảo con trai được cứu sống nhờ chính tấm lòng của mọi người nên mình có điều kiện và cơ hội thì sẽ không ngần ngại giúp đỡ lại những mảnh đời còn bất hạnh và khó khăn.

Phạm Oanh