1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Gần 294 triệu đồng đến với bé Đạt ghép tim

(Dân trí) - Sau ca ghép tim tại khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực- Bệnh viện Việt Đức, tình hình sức khỏe của Đạt đã có nhiều tiến triển. Nhờ sự chung tay giúp sức của bạn đọc Dân trí, gia đình em cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ để có tiền đóng viện phí trong thời gian qua.

Ca bệnh của cậu bé Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 15/3 thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của đông đảo mọi người.

Xúc động kể lại câu chuyện của con trai, chị Nguyễn Thị Mai Phương cho hay: “Vì tình cảnh của cháu quá nguy kịch không thể hoãn được nên các bác sĩ ở bệnh viện đã tạo mọi điều kiện cho con được ghép tim mặc dù gia đình chưa đóng đủ số tiền. Một điều may mắn nữa đó là khi bài viết ở trên báo điện tử Dân trí được đăng tải thì gia đình cháu đã nhận được sự giúp đỡ ngay để kịp thời có tiền đóng vào viện cho cháu sau đó”.

Lên 10 tuổi, cậu bé Đạt được chuẩn đoán suy tim nặng và chỉ còn 1 phương pháp để cứu sống em đó là ghép tim với chi phí từ 700 triệu đồng đến 1 tỉ.
Lên 10 tuổi, cậu bé Đạt được chuẩn đoán suy tim nặng và chỉ còn 1 phương pháp để cứu sống em đó là ghép tim với chi phí từ 700 triệu đồng đến 1 tỉ.

Chị Phương cho biết tại bệnh viện chị nhận tổng số tiền mọi người hỗ trợ cho con là gần 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đó đã được gia đình đóng hết vào bệnh viện vì chi phí cho ca ghép tim của con hết từ 700 triệu đồng đến 1 tỉ. Sau ca ghép tim, Đạt còn phải được theo dõi và sử dụng thuốc chống thải ghép nên chi phí sẽ đội lên nhiều hơn nữa.

“Có trong mơ chị cũng không bao giờ nghĩ gia đình mình nhận được số tiền nhiều đến thế em ạ. Trước 1 ngày ca mổ của cháu diễn ra anh chị cũng xác định là không giữ được cháu đấy vì tiền đâu ra mà chữa, nhưng đúng là điều kì diệu đã đến với gia đình chị”.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Phương kể chuyện đã nhận được gần 400 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ tại bệnh viện.
Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Phương kể chuyện đã nhận được gần 400 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ tại bệnh viện.

Tiếp tục câu chuyện chị Phương không giấu nổi niềm xúc động trên gương mặt. Tính mạng của con được mọi người cứu, với chị đó là cái nợ, cái tình mà cả cuộc đời này chị sẽ luôn ghi nhớ. Chị bảo mình là người quá may mắn rồi nên nếu có thể giúp đỡ được ai chị luôn sẵn sàng vì mình được nhận rồi phải cho đi mới là cuộc đời có ý nghĩa.

Theo thông tin bác sĩ cho biết sau ca ghép tim, hiện Đạt vẫn đang được theo dõi đặc biệt trong phòng cách li. Tuy vậy nhưng dấu hiệu ban đầu cho thấy em khá ổn với các chỉ số phù hợp. Thành công ở ca ghép tim của Đạt cũng mở ra nhiều hi vọng mới cho y học nước nhà về việc ghép tim người lớn cho trẻ con như trong trường hợp của em.

Chị Phương nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 3/3.
Chị Phương nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 3/3.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Mai Phương xúc động nhận số tiền 293.930.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/3. Không giấu nổi niềm vui và sự hạnh phúc của mình, chị gửi lời cám ơn đến quý báo và mọi người đã quan tâm, giúp đỡ con trong suốt thời gian qua. Chị cho biết toàn bộ số tiền này chị sẽ đóng hết vào bệnh viện để tiếp tục việc điều trị cho con trai trong thời gian tới với hi vọng 1 ngày không xa con sẽ sớm được xuất viện trở về nhà.

Phạm Oanh