Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư

(Dân trí) - Ngày 10/9, thông qua chương trình hợp tác nhân ái giữa báo Dân trí và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, (SHB), PV Dân trí đã trao sổ tiết kiệm giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ ung thư tại Nam Định.

Hơn 37 triệu đồng đến với người phụ nữ ung thư có hoàn cảnh éo le phải rời nhà chồng ngày 29 Tết

Sáng 10/9, tại thôn Trung Lao, (xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), phóng viên Báo Dân trí cùng đại diện Ngân hàng SHB đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 37.850.000 đồng giúp đỡ chị Phạm Thị Huệ, hoàn cảnh nhân ái có mã số 3816 trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư ôm con về nhà bố mẹ đẻ đúng ngày 29 Tết”, theo danh sách kết chuyển tuần 3/8.

Trong số 37.850.000 đồng bạn đọc ủng hộ giúp đỡ chị Huệ có 30.000.000 đồng của ngân hàng SHB Nam Định, số tiền này được ngân hàng SHB lập thành một sổ tiết kiệm và trao tận tay chị Huệ sáng cùng ngày.

Trước đó, thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí trong tuần 1 và tuần 2 tháng 8, các nhà hảo tâm cũng đã giúp đỡ chị Huệ số tiền 161.153.000 đồng.

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 1

Bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Trưởng phòng Hành chính ngân hàng SHB chi nhánh Nam Định cùng Trưởng thôn Trung Lao ông Vũ Quang Lập trao quà bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 2

Đại diện ngân hàng SHB Nam Định trao sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng giúp đỡ chị Huệ.

Biết thông tin chúng tôi đến trao quà, chị Huệ mừng rơi nước mắt không nói nên lời, sức khoẻ còn yếu, chị cho biết ngày hôm qua (9/9) chị mới lên Hà Nội tái khám, sau đó bác sĩ cho về nhà. Cậu con trai chị Huệ thì đã đi học.

“Sau khi đi mổ về sức khỏe giảm sút đi nhiều, ăn uống kiêng khem nên cơ thể cũng lâu hồi phục. Trước tình cảnh của em tôi như vậy lại được những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm trên cả nước ủng hộ, số tiền đó chúng tôi dùng vào để trang trải chi phí đi viện cũng như trả được chút nợ bên ngoài cho em tôi. Còn trong gia đình, anh chị em vẫn đùm bọc giúp đỡ nhau mong sao em tôi qua cơn hoạn nạn để tiếp tục sống, nuôi đứa con nhỏ. Cảm ơn ngân hàng SHB đã giúp đỡ em tôi một sổ tiết kiệm, chúng không biết nói gì hơn nữa”, Chị Vũ Thị Hiến, chị dâu cả chia sẻ.

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 3

Trong căn nhà nhỏ, chị Huệ và người thân được hướng dẫn làm thủ tục nhận quà.

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 4

Chị Huệ khá mệt mỏi sau khi mới lên Hà Nội kiểm tra sức khoẻ.

Chị Hiến cho biết thêm, từ khi mổ ở viện về chị Huệ cũng chỉ loanh quanh trong nhà, sức khoẻ yếu, con trai cũng phải nhờ các cô chú, bác đưa đi học. Lúc nào sức khoẻ khá hơn thì chị Huệ cũng tranh thủ làm thêm công việc may vá tại nhà. Chủ hàng họ mang đến tận nơi cho chị Huệ làm sau khi làm xong họ lại đến thu gom, nhưng cũng lèo tèo.

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 5

Căn nhà hai mẹ con chị Huệ đang sống.

Tại buổi trao sổ tiết kiệm, bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Trưởng phòng Hành chính ngân hàng SHB chi nhánh Nam Định cho biết: “Hôm nay đến thăm gia đình chị Huệ tôi thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhà nghèo, bệnh trọng.

Chị Huệ mắc bệnh và cả con trai chị cũng mắc bệnh nên rất cần sự chung tay góp sức của mọi người trong xã hội. Đối với ngân hàng SHB thì những hoạt động từ thiện như thế này là những hoạt động thường xuyên của ngân hàng, xuất phát từ cái tâm của những vị lãnh đạo ngân hàng và đã được phát triển ra tất cả các chi nhánh trên cả nước.

Chương trình nhân ái của Báo Dân là chương trình rất thiết thực với những hoàn cảnh khó khăn và cả với những người có tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy. Trong thời gian tới chúng tôi mong muốn Báo Dân trí tiếp tục thông tin những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và phía ngân hàng SHB luôn luôn sẵn sàng đồng hành”. 

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 6

Chị Huệ làm thủ tục nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng SHB.

Ông Vũ Quang Lập - Trưởng thôn Trung Lao nói: “Bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ chị Phạm Thị Huệ, một hoàn cảnh rất khó khăn ở trong thôn xóm chúng tôi. Trước chị Huệ cũng đi lấy chồng nhưng vì nhiều lý do không ở được với nhau. Sau đó phải mang con về ở với bố mẹ đẻ, anh em trong gia đình đùm bọc, không may chị Huệ lại mang căn bệnh ung thư.

Thay mặt địa phương chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí, ngân hàng SHB chi nhánh Nam Định cùng những nhà hảo tâm đãng ủng hộ cho chị Huệ để tiếp tục sống và nuôi con”. 

Báo Dân trí cùng Ngân hàng SHB trao sổ tiết kiệm giúp người phụ nữ ung thư - 7

Với khoản tiền bạn đọc giúp đỡ, chị Huệ đang trang trải được phần nào chi phí chữa bệnh.

Chị Huệ mang trong mình căn bệnh ung thư vú di căn, mâu thuẫn vợ chồng không thể hoá giải, chị ôm con về nhà bố mẹ đẻ đúng ngày 29 Tết, chị đã được rất nhiều bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ.

Thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội

Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB cho biết, đối với chương trình nhân ái, hoạt động an sinh xã hội và giúp đỡ hoàn cảnh kém may mắn của bạn đọc báo Dân trí trong nhiều năm qua đã trở thành cầu nối được bạn đọc tin tưởng tuyệt đối.

Vì vậy, phía Ngân hàng SHB mong muốn được chung tay cùng báo Dân trí trong các hoạt động từ thiện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn...

Riêng cá nhân Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Quang Hiển và cán bộ Ngân hàng SHB, thông qua các bài viết trên báo Dân trí về những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, trong 8 tháng qua đã hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng.