Bình Định:

Bạn đọc ủng hộ hơn 324 triệu đồng giúp cô gái có khuôn mặt biến dạng

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí, chị Diễm xúc động: "Đây là số tiền rất lớn, ngoài sức tưởng tượng của em và gia đình. Em không nghĩ nhiều bạn đọc lại quan tâm, yêu thương em đến vậy".

Ngày 22/11, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương phường Bình Định (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã đến thăm và trao số tiền 97.038.500 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh chị Đào Thị Kiều Diễm (31 tuổi, ở khối Liêm Trực, phường Bình Định). Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh trong tuần 4 tháng 10 và 1 tháng 11.

Bạn đọc ủng hộ hơn 324 triệu đồng giúp cô gái có khuôn mặt biến dạng - 1

Thay mặt bạn đọc, đại diện chính quyền phường Bình Định, thị xã An Nhơn, Bình Định trao số tiền hơn 97 triệu đồng đến hoàn cảnh chị Đào Thị Kiều Diễm.

Chị Diễm là nhân vật trong bài viết: "Cô gái đau khổ bởi hễ ra đường là trẻ con vừa thấy đã khóc thét, bỏ chạy". Năm 2004, Diễm đang học lớp 9 thì bị đau nhức ở vùng trán, nửa đầu, nhức răng hàm và chảy máu cam. Sau khi đi bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện Diễm bị u xoang hàm.

Trải qua nhiều lần phẫu thuật ở TPHCM, nhưng hàng chục năm qua, Diễm sống trong mặc cảm, tự ti với khuôn mặt biến dạng: mắt trái lồi ra, mũi, miệng méo xệch, răng hàm bị kéo lệch, ăn uống, nói chuyện đều khó khăn…

Sau khi hoàn cảnh của chị Đào Thị Kiều Diễm được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả.

Theo chị Diễm, ngoài số tiền hơn 97 triệu đồng, do bạn đọc ủng hộ gửi thông qua Báo Dân trí. Đến nay, chị Diễm còn nhận được hơn 226 triệu đồng từ bạn đọc, nhà hảo tâm khắp cả nước giúp đỡ gửi trực tiếp về tài khoản cá nhân của chị.

Bạn đọc ủng hộ hơn 324 triệu đồng giúp cô gái có khuôn mặt biến dạng - 2

Hơn chục năm qua, chị Diễm sống với khuôn mặt biến dạng khiến chị rất tự ti chẳng dám ra đường.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, chị Diễm xúc động gửi lời cảm ơn đến các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình.

"Đây là số tiền rất lớn, ngoài sức tưởng tượng của em và gia đình. Em không nghĩ nhiều tấm lòng hảo tâm lại quan tâm, yêu thương em nhiều đến như vậy. Số tiền này em sẽ vào lại TPHCM để bác sĩ thăm khám, tư vấn hướng điều trị. Bây giờ em không còn phải lo không có tiền để phẫu thuật nữa rồi. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, Báo Dân trí rất nhiều!", Diễm xúc động.

Ông Lê Văn Chức, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Bình Định, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, hoàn cảnh gia đình cháu Diễm là hộ nghèo, bản thân Diễm lại bị bệnh nặng chữa trị nhiều năm nay chưa khỏi. Vậy nên các chương trình mạnh thường quân đều ưu tiên giúp đỡ gia đình.

"Chúng tôi rất cảm động và biết ơn bạn đọc Báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình cháu Diễm. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn đối với gia đình. Hy vọng với số tiền này, cháu Diễm sẽ sớm chữa khỏi bệnh, sau này kiếm công việc ổn định tự làm để lo cho bản thân và đỡ đần cha mẹ khi về già", ông Chức chia sẻ thêm.