Thứ sáu, 13/11/2020 - 00:17

Bạn đọc tiếp tục giúp người đàn ông có khối u như những chiếc bát úp vào cổ

Dân trí

Bố mẹ đã mất vì căn bệnh ung thư, đến lượt người con trai cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo. Thương hoàn cảnh anh Định, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ anh số tiền hơn 36 triệu đồng.

Sáng ngày 12/11, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trở lại gia đình chị Lê Thị Nụ, nhân vật trong bài viết: “Người đàn ông nghèo đau đớn mang khối u như những chiếc bát úp vào cổ”, ở thôn 1, xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) để trao quà bạn đọc ủng hộ.

Bạn đọc tiếp tục giúp người đàn ông có khối u như những chiếc bát úp vào cổ - 1
Người đàn ông trụ cột gia đình giờ đây chỉ nằm một chỗ.

Gặp lại chúng tôi, chị Nụ buồn bã thông tin, mấy hôm nay từ trong miệng của anh Định có máu cứ chảy ra. Thương chồng, nhưng chị Nụ cũng chỉ biết nén nỗi đau vào trong không để chồng thêm buồn.

“Hàng ngày chứng kiến chồng bị bệnh tật hành hạ thương lắm nhưng chẳng biết phải làm sao cả. Anh ấy là chỗ dựa cho mẹ con tôi nhưng giờ lại nằm một chỗ, rồi mai kia, không biết mẹ con tôi sẽ như thế nào nữa”, chị Nụ chia sẻ.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đã hỏi thăm, động viên và gửi tiền ủng hộ vợ chồng chị Nụ. Qua kết chuyển tuần 2 tháng 10/2020, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Nụ số tiền 33.035.000 đồng.

Trong tuần 3 tháng 10/2020, bạn đọc tiếp tục ủng hộ số tiền 36.790.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến tận tay hoàn cảnh gia đình chị Nụ.

Ông Lê Văn Chức, Bí thư Chi bộ thôn 1, xã Thọ Tiến chia sẻ: “Trong lúc gia đình anh Định gặp khó khăn, hoạn nạn, được sự chung tay giúp đỡ của báo Dân trí và các nhà hảo tâm, thay mặt gia đình xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương”.

Ông Nguyễn Hữu An, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Tiến chia sẻ: “Đối với gia đình anh Định là một hoàn cảnh quá khó khăn tại địa phương. Trước đây bố mẹ cũng bị ung thư đã mất, giờ anh Định cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, chính quyền địa phương cũng đã có sự quan tâm, động viên thăm hỏi đến gia đình. Thời gian qua được báo Dân trí kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, về phía địa phương rất chân thành cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình anh Định quá khó khăn nên rất mong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.

Bạn đọc tiếp tục giúp người đàn ông có khối u như những chiếc bát úp vào cổ - 2

Nhà báo Duy Tuyên (áo đen), Phó trưởng phụ trách Văn phòng báo Điện tử Dân trí tại Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Nụ.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, hơn một năm nay, phần cổ anh Định bỗng xuất hiện một khối u. Lúc đầu, khối u nhỏ như quả chanh, về sau khối u không chỉ có một cái mà xuất hiện thêm và ngày một phình to. Hiện tại, những khối u này đã lớn như chiếc bát con và chèn ép đường ăn uống cũng như đường thở, khiến anh Định gặp khó khăn cả khi thở lẫn lúc ăn uống.

Gom góp, chạy vạy đưa chồng đến nhiều bệnh viện kiểm tra, chị Nụ đau đớn khi nghe bác sĩ thông báo, khối u của chồng chị là ác tính. Bố mẹ anh Định đều đã mất do bệnh hiểm nghèo. Là lao động chính trong gia đình, nhưng giờ đây, anh Định lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, nên gia đình chẳng còn biết dựa vào nguồn nào để sống.

Duy Tuyên