Thứ bảy, 05/09/2020 - 11:48

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não

Dân trí

Bé Tố Tâm mắc căn bệnh viêm não sớm đã phải chịu nhiều thiệt thòi, khi được sinh ra bởi người mẹ khuyết tật. Cảm thương hoàn cảnh của mẹ con bé, nhiều bạn đọc đã tiếp tục giúp đỡ hơn 41 triệu đồng.

Ngày 4/9, phóng viên Dân trí đã trở lại bệnh viện Châm cứu Trung ương và thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm đã trao tặng tới gia đình bé Tố Tâm số tiền 41.657.000 đ của bạn đọc giúp đỡ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí theo kết chuyển tuần 2,3/8.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não - 1
Gia đình bé Tố Tâm nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Châm cứu Trung ương

Trước đó ngày 22/8 phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao đến gia đình bé Tố Tâm số tiền 285.495.000đ của bạn Dân trí đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái theo kết chuyển tuần 1/8.

Tố Tâm là em bé đáng thương trong bài viết: “Nghẹn lòng cảnh mẹ đơn thân tật nguyền khánh kiệt vì chăm con viêm não”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng, chị Lưu Thị Nga (em gái chị Nhàn) nghẹn ngào nói: “Gia đình em chân thành cám ơn các nhà hảo tâm, báo Dân trí và Y, Bác sĩ, phòng Công tác xã hội đã giúp đỡ cho gia đình em suốt thời gian qua. Ơn đức này, gia đình em chẳng bao giờ dám quên”.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não - 2
Chị Nhàn xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Như đã đưa tin trước đó, sinh ra chị Nhàn cũng khỏe mạnh bình thường như bao người. Nhưng sau một trận sốt năm lên 1 tuổi, khiến đôi chân của chị không đi lại được như bình thường, chị còn bị nói ngọng, và chậm phát triển trí tuệ. Sức khỏe yếu ớt không thể lao động được, chị Nhàn lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Mong mỏi có chỗ để trông cậy sau này, chị Nhàn lúc này đã ngoài 30 tuổi đánh liều đi kiếm cho mình 1 đứa con… Ngày mồng 9 tháng 4 năm 2018 bé Lưu Tố Tâm chào đời trong niềm vui vô bờ bến của người mẹ, ông bà ngoại và người thân.

Nhưng, số phận thật nghiệt ngã, ngày mồng 4 tết năm 2020, tự dưng Tố Tâm lên cơn sốt dai dẳng nhiều ngày không dứt, rồi chân tay bé yếu dần đi không đứng lên hay cầm nắm được gì nữa.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não - 3
Được sinh ra bởi người mẹ đơn thân bị khuyết tật, bé Tố Tâm mắc căn bệnh viêm não sớm đã phải chịu nhiều thiệt thòi

Lo sợ cho tính mạng đứa cháu, ông bà ngoại vay mượn đưa cháu lên bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình. Ở đây, các bác sĩ cho biết biết bé mắc viêm não. Tiếp theo là những tháng ngày đẵng đẵng Tố Tâm được chữa trị ở bệnh viện Nhi Trung ương, rồi đến bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Hương Hồng

Từ khóa: