Hà Tĩnh:

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ 2 cháu nhỏ cầu xin mẹ đừng chết

(Dân trí) - Ngày 21/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao thêm 12,550,000 đồng tới gia đình chị Lê Thị Hà, nhân vật trong bài viết “Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết!”.

Điều vui mừng trong lần gặp lại chị Hà lần này là sức khỏe của chị đang có nhiều chuyển biến tích cực. Chị không còn đau, giấc ngủ ngon hơn nên sức khỏe được cải thiện.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ 2 cháu nhỏ cầu xin mẹ đừng chết - 1

Cô con gái đầu Nguyễn Thị Khánh Linh luôn bên cạnh động viên mẹ nhưng em không kìm được nước mắt. Em sợ một ngày nào đó, mẹ sẽ bỏ 2 chị em Linh mà ra đi

“Nhiều nhà hảo tâm đọc được bài viết trên báo Dân trí, họ gửi thuốc về cho chị dùng. Gần 1 tháng trở lại đây, chị thấy sức khỏe tốt hơn trước rất nhiều, không còn đau nữa”, chị Hà vui mừng chia sẻ.

Trong tuần 4 của tháng 2/2020, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục quyên góp, ủng hộ thêm cho gia đình chị Hà số tiền 12,550,000 đồng.

Trước đó, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí cũng đã quyên góp giúp gia đình chị 113,450,000 đồng.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ 2 cháu nhỏ cầu xin mẹ đừng chết - 2

Mọi việc trong nhà giờ đều nhờ vào em Linh

Chị Hà kết hôn năm 2007 và sinh được 2 người con gái. Khi đứa con thứ hai mới được 3 tháng tuổi thì người chồng bỏ đi, để mặc 3 mẹ con.

Đau đớn, nhiều khi muốn tìm đến cái chết nhưng vì các con chị đã cố gắng. Chị kìm nén nỗi đau, làm lụng nuôi các con.

Cách đây 3 tháng, chị Hà thấy sức khỏe yếu hẳn đi. Linh tính được chuyện chẳng lành, chị vay mượn anh em, bà con ít tiền để đi viện kiểm tra. Các bác sĩ cho biết, chị đã mắc căn bệnh ung thư tụy.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ 2 cháu nhỏ cầu xin mẹ đừng chết - 3

Ngày 21/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao thêm 12,550,000 đồng tới gia đình chị Lê Thị Hà

Từng ngày, căn bệnh ung thư quái ác cứ gặm nhấm, hành hạ thể xác chị. Từ khi phát hiện căn bệnh đến nay chị tiều tụy hẳn đi khiến nhiều người không nhận ra. Giờ chị cũng không ăn uống được gì, mỗi lần ăn lại đau và buồn nôn.

Điều mà chị lo sợ không phải là căn bệnh mình đang mang mà là 2 đứa con thơ. Chúng còn quá nhỏ để sống cuộc sống mà không có cha mẹ ở bên.

Tâm niệm cuối cùng của chị là thấy các con sẽ mạnh mẽ, và tiếp tục được đến trường, để cố gắng cho một tương lai tốt đẹp hơn mà chị đã không thể làm được cho các con.

Xuân Sinh

Đang được quan tâm