1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc tiếp tục giúp bé Nhất Huy hơn 35 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Hồng Đào (mẹ bé Nhất Huy) số tiền 35.800.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình bé Nhất Huy thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 2 tháng 12/2018 (31.650.000 đồng) và tuần 3 tháng 12/2018 (4.150.000 đồng).

Bạn đọc tiếp tục giúp bé Nhất Huy hơn 35 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến với gia đình bé Nhất Huy

Bé Nguyễn Nhất Huy (sinh năm 2011, ngụ xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) phát bệnh ung thư gan từ rất sớm, năm đó bé mới tròn 4 tuổi, khi bố mẹ Huy vừa ly dị và Huy về ở cùng mẹ tại nhà ông bà ngoại.

Sau quá trình hóa trị, Nhất Huy được phẫu thuật bóc tách khối u ở gan. Sau đó hóa trị thêm 1 thời gian thì khối u lại di căn sang phổi phải, lại phải phẫu thuật bóc tách các nốt u ở phổi phải, lại hóa trị tiếp rồi thì lại di căn sang phổi trái.

Những ngày đầu tháng 10/2018, Nhất Huy nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM để phẫu thuật cắt bỏ các nốt u nằm bên phổi trái. Ca mổ thứ 3 trong đời của cậu bé 7 tuổi đã thành công, các bác sĩ lại bóc tách thành công, loại bỏ các nốt u nổi trên phổi trái của bé Huy, cậu bé 7 tuổi tiếp tục kiên cường vượt qua ca đại phẫu và từ chối bàn tay của tử thần đang vẫy gọi. Thế nhưng, chưa kịp mừng cho con thì chị Đào lại phải gắng gượng đứng dậy để đối mặt với một hành trình gian khó khác: 7 toa hóa trị đợt 3.

Chị Đào kể: “Bốn năm theo đuổi điều trị cho con, bao nhiêu tài sản của em, của ba mẹ em đều tiêu tan hết rồi. Giờ nhà ba mẹ em chỉ còn cái chòi lợp lá, mảnh ruộng 3 sào cũng đã đi cầm cho người ta để mượn 30 triệu đồng phẫu thuật cho con. Tài sản trong nhà chẳng còn gì để bán, mà mượn thì có ai dám cho mượn nữa!”.

Sau khi hoàn cảnh của bé Nhất Huy được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc hảo tâm đã điện thoại thăm hỏi và đến trực tiếp tại bệnh viện Ung bướu TPHCM để hỗ trợ cho gia đình cháu. Theo chị Đào, những món quà bạn đọc hỗ trợ đã kịp thời giúp chị có chi phí để tiếp tục cho bé Nhất Huy vào thuốc, không gián đoạn thời gian điều trị.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Hồng Đào số tiền 35.800.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình bé Nhất Huy thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 2 tháng 12/2018 (31.650.000 đồng) và tuần 3 tháng 12/2018 (4.150.000 đồng).

Trước đó, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Đào số tiền 87.220.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 1 tháng 12/2018.

Chị Đào chia sẻ: “Hiện Huy đang vào toa thuốc thứ 4 và bác sĩ nói con đáp ứng thuốc tốt. Mấy đợt vào thuốc gần đây bé khỏe, cứ hết vào thuốc là ăn uống được, hồng hào trở lại chứ không khó ăn, hay sốt như trước. Còn 3 toa thuốc nữa là bé Huy có thể qua duy trì nên em rất vui, có thể con em sẽ được đi học lại trong năm sau. Em cảm ơn tất cả mọi người, các anh chị nhà báo đã giúp đỡ mẹ con em!”.

Tùng Nguyên