Bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ ung thư chăm chồng bệnh tật gần 110 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh chị Lê Thị Thủy, bị ung thư, nuôi 2 con nhỏ, chăm chồng bệnh tật, bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã ủng hộ gia đình số tiền gần 110 triệu đồng.

Chiều 21/7, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Đại Nài đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 79.556.800 đồng đến hoàn cảnh người phụ nữ ung thư - chị Lê Thị Thủy. Đây là số tiền của bạn đọc ủng hộ chị Thủy thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 2, 3, 4 tháng 6 và tuần 1 tháng 7/2021.

Bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ ung thư chăm chồng bệnh tật gần 110 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc hỗ trợ gia đình chị Lê Thị Thủy.

Chị Lê Thị Thủy (SN 1981, tổ dân phố 2, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh người mẹ ôm con nhỏ nghẹn ngào cầu xin nhà hảo tâm cứu chồng".

Vừa trở về nhà sau gần một tháng vào bệnh viện để truyền hóa chất điều trị bệnh ung thư vú di căn, trân trọng đón những tình cảm vô cùng quý giá của bạn đọc Dân trí dành tặng, chị Thủy gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình chị trong lúc khó khăn.

Người phụ nữ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn xúc động nói: "Đây là số tiền rất lớn đối với hoàn cảnh hiện tại của gia đình tôi, tôi sẽ dùng để chữa bệnh và một phần lo cho chồng bệnh tật, con cái có điều kiện học hành. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến quý báo và các nhà hảo tâm. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích để không phụ lòng tất cả mọi người". 

Chị Thủy cho biết thêm, sau khi hoàn cảnh gia đình chị được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã trực tiếp gửi tiền qua tài khoản của chị để giúp chị vượt qua khó khăn trước mắt, với số tiền 30 triệu đồng. 

Theo chị Thủy, hiện chị đã trải qua 5 đợt hóa trị với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Sắp tới chị còn phải trải qua thêm 5-6 đợt như thế nữa nên cũng cần số tiền khá lớn.

Bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ ung thư chăm chồng bệnh tật gần 110 triệu đồng - 2

Mặc dù bị bệnh ung thư nhưng chị Thủy vẫn phải gắng gượng để chăm chồng bệnh tật và 2 con nhỏ.

Ông Nguyễn Xuân Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đại Nài cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Thủy thật sự rất khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm là rất cần thiết đối với họ lúc này.

"Sự kết nối của báo Dân trí là hoạt động thiết thực, là cầu nối từ nhiều năm qua để các nhà hảo tâm giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh cả nước nói chung và địa phương nói riêng. Mong rằng thời gian tới, quý báo sẽ phát huy tốt vai trò của mình để nhiều hoàn cảnh hơn nữa được giúp đỡ, vượt qua khó khăn. Nhân đây, thay mặt địa phương tôi gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới các nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ, nhân viên của quý báo", ông Hương nói.

Như Dân trí đã thông tin, chị Lê Thị Thủy đến với anh Nguyễn Minh Trí (SN 1965) trong hoàn cảnh cả 2 bên gia đình đều nghèo khổ. Cả 2 sinh được cháu đầu là Nguyễn Thiên Ân (SN 2013) và tiếp đó là cháu Nguyễn Hải Vương (SN 2018).

Cách đây 4 năm, khi chị Thủy đang mang bầu cháu Vương thì anh Trí trong lúc đi làm không may bị ngã từ trên cao xuống, chấn thương nặng, mất hoàn toàn sức lao động.

Từ khi anh Trí gặp nạn, mọi gánh nặng gia đình đè lên đôi vai tảo tần của chị Thủy. Thế nhưng, nghiệt ngã của số phận vẫn đeo bám gia đình họ, đầu năm 2021, sau nhiều lần gục ngã với những cơn đau, chị Thủy đi khám thì phát hiện mang căn bệnh ung thư quái ác đã di căn.

Để có tiền đi viện xạ trị, truyền hóa chất, gia đình chị Thủy đã vay mượn khắp nơi, bán hết tất cả những gì giá trị trong nhà nhưng cũng không thấm vào đâu. Con cái nheo nhóc, chồng không làm được gì, cả gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt. Bất lực, chị Thủy đành kêu cứu những tấm lòng hảo tâm.

Đang được quan tâm