Bạn đọc hỗ trợ gần 60 triệu đồng đến người vợ bán ve chai… cứu chồng

(Dân trí) - Sáng 3/12, PV Dân trí trao số tiền 58,875,800 đồng đến gia đình chị Cao Thị Dung, nhân vật trong bài viết: "Xót cảnh người vợ bán ve chai khẩn khoản nhà hảo tâm cứu chồng".

Ngày 3/12, chị Cao Thị Dung đưa chồng là anh Hùynh Ngọc Đức đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tái khám như lịch hẹn với các bác sĩ. Khám bệnh xong cho chồng, chúng tôi gặp chị Dung tại Khoa phẫu thuật tim, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Gặp lại các y bác sĩ từng phẫu thuật và chăm sóc chồng mình, chị Dung cảm động, bày tỏ lời cám ơn chân thành đến các y bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim, bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã cứu sống chồng chị khi cái chết cận kề.

Bạn đọc hỗ trợ gần 60 triệu đồng đến người vợ bán ve chai… cứu chồng - 1

Ca phẫu thuật tim cho anh Hùynh Ngọc Đức đã thành công, nhưng bác sĩ Lâm Việt Triều - Trưởng khoa phẫu thuật tim yêu cầu gia đình cần đưa anh Đức đến bệnh viện tái khám đúng như lịch hẹn

Chị Dung cho biết, từ khi chồng chị được các bác sĩ cho xuất viện về nhà đến nay, sức khỏe ổn định. Hàng ngày, chị không phải hồi hộp theo những cơn đơn tim của anh Đức. Vì thế, khi anh Đức về nhà, hôm sau chị bắt đầu trở lại với nghề gánh ve chai, chị tiếp tục đi mua bán để kiếm tiền lo cho gia đình.

Chị nói: "Cách đây mấy ngày, tôi được ngân hàng báo tin ra nhận tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, mà tôi không dám tin vào tai mình. Nhưng khi đón nhận số tiền hơn 58 triệu đồng từ tấm lòng hảo tâm, vợ chồng tôi mừng đến khóc, suốt đêm không ngủ được. Nhờ số tiền đó, tôi đã trả được món nợ hơn 30 triệu đồng mà vợ chồng tôi đã vay mượn bà con dòng họ lúc ngặt nghèo. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm".

Bạn đọc hỗ trợ gần 60 triệu đồng đến người vợ bán ve chai… cứu chồng - 2

Đại diện bạn đọc Dân trí, Bác sĩ, Chuyên khoa 2, Lâm Việt Triều - Trưởng khoa phẫu thuật tim, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ trao bảng tượng trưng số tiền 58,875,800 đồng đến gia đình chị Cao Thị Dung

Bác sĩ, Chuyên khoa 2, Lâm Việt Triều - Trưởng khoa Phẫu thuật tim, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại, ca phẫu thuật tim cho anh Đức đã thành công. Tuy nhiên, bệnh tim của anh Đức là dạng hiếm gặp nên cần được các y bác sĩ theo dõi, thăm khám thêm một thời gian.

Do đó, bác sĩ Triều căn dặn chị Dung, sau lần tái khám này, khi anh Đức có những biểu hiện gì bất thường thì gia đình đưa anh Đức đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ.

Theo chị Cao Thị Dung, sau khi hoàn cảnh gia đình chị được báo Dân trí phản ánh, gia đình chị có tiền trả viện phí. Ngoài ra, gia đình còn tiếp nhận thêm số tiền 58,875,800 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí kết chuyển trong tuần 1, tuần 2 tháng 11/2020. 

Đang được quan tâm