Cà Mau:

Bạn đọc giúp gia đình anh Nguyễn Phước Lập hơn 75 triệu đồng

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Phước Lập ở xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Phước Lập được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua bài viết “Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai” vào cuối tháng 11/2018.

Anh Nguyễn Phước Lập (40 tuổi) không may bị tai nạn điện khiến anh nằm liệt giường. Trong khi đó, anh còn 2 con nhỏ chỉ mới 5-7 tuổi, còn vợ anh không có việc làm ổn định nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Lê Ngọc Thẩm (vợ anh Lập) cho biết, sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh của gia đình, chị đã nhận được nhiều sự sẻ chia của bạn đọc báo gần xa. Ngoài lời thăm hỏi, động viên, nhiều bạn đọc cũng gửi hỗ trợ trực tiếp cho gia đình chị khoảng 17 triệu đồng.

Bạn đọc giúp gia đình anh Nguyễn Phước Lập hơn 75 triệu đồng - 1
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình chị Lê Ngọc Thẩm.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã thông tin tóm tắt quá trình ghi nhận cũng như sự hỗ trợ của bạn đọc báo đối với gia đình chị Thẩm.

Thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình chị Thẩm số tiền 75.370.000 đồng (trong 2 tuần 4/11 và 1/12-2018). Số tiền này, PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao trực tiếp cho gia đình chị Thẩm.

PV Dân trí đề nghị chị Thẩm sử dụng số tiền sao cho hiệu quả, đúng mục đích để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm. Nhận số tiền trên tay, chị Thẩm rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc báo gần xa đã giúp đỡ cho gia đình chị.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hoàng Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND xã Tân Duyệt, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và báo Dân trí đã chia sẻ cùng địa phương trong việc chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn này.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm