Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng có số phận bất hạnh hơn 724 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh éo le của nữ điều dưỡng không may mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 724 triệu đồng, giúp em an tâm tiếp tục chữa bệnh.

Ngày 15/11, phóng viên Dân trí đã tới Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình nữ điều dưỡng Hà Thị Khánh Huyền số tiền 262.583.500 đồng. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình nữ điều dưỡng thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng có số phận bất hạnh hơn 724 triệu đồng - 1

Anh Hòa trân trọng đón nhận số tiền 262.583.500 đồng được bạn đọc Dân trí gửi tặng (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Hồ Minh Hòa (chồng của nữ điều dưỡng) cho biết, tại bệnh viện và qua số tài khoản cá nhân anh Hòa được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 462 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bạn đọc dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh Hòa hơn 724 triệu đồng.

"Số tiền trên như là chiếc phao cứu sinh giúp vợ chồng em vượt qua cơn hoạn nạn này. Trong cơn bĩ cực, em đã không biết lấy gì để cứu vợ. Ân tình của bạn đọc Dân trí, gia đình em xin cảm tạ và trân trọng", anh Hòa nghẹn ngào nói.

Chia sẻ về sức khỏe của nữ điều dưỡng Khánh Huyền, chị Nguyễn Thị Hải Yến, cán bộ phòng Công tác xã hội cho biết: "Nhờ có sự động viên, giúp sức của bạn đọc Dân trí nên tinh thần và sức khỏe của chị Huyền tốt lên khá nhiều. Mong rằng với tình yêu thương của bạn đọc Dân trí, chị Huyền sớm vượt qua căn bệnh, trở về với con thơ".

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng có số phận bất hạnh hơn 724 triệu đồng - 2

Nhờ sự động viên, chia sẻ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, tinh thần và sức khỏe của nữ điều dưỡng đã tốt lên khá nhiều (Ảnh: Hương Hồng).

Như đã đưa tin trước đó, vợ chồng nữ điều dưỡng cùng công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Anh Hòa là bác sĩ, còn Huyền là điều dưỡng. 2 vợ chồng có một đứa con gái hiện 2 tuổi, sống cùng ông bà nội.

Tháng 8/2020, Huyền có biểu hiện mệt mỏi, nhiều lúc như kiệt sức. Một lần khi đang chăm sóc bệnh nhân, Huyền bỗng ngã vật ra ngất xỉu. Sau khi thăm khám và làm một số xét nghiệm, nhận thấy có nhiều chỉ số bất thường, bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Cuba khẩn cấp chuyển Huyền ra Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương.

Bác sĩ kết luận, Huyền mắc hội chứng rối loạn sinh tủy (một dạng tiền ung thư máu), nếu như phát hiện muộn hơn sẽ trở thành ung thư máu. Cách duy nhất giúp Huyền thoát khỏi án tử, là ghép tủy.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng có số phận bất hạnh hơn 724 triệu đồng - 3

Chị Huyền bị biến chứng sau ca ghép tủy 4 tháng, phải quay lại phòng áp lực âm để điều trị (Ảnh: Hương Hồng).

Bất ngờ đau đớn xảy ra, 4 tháng sau ca ghép tủy, Huyền bị biến chứng, đồng thời mắc hàng loạt các bệnh cơ hội như nhiễm trùng, nhiễm virus, nhiễm nấm… hệ tiêu hóa tổn thương sâu và xuất huyết nặng nề. Nữ điều dưỡng phải quay lại phòng áp lực âm để điều trị.

Từ sau khi gặp biến chứng đường tiêu hóa, Huyền phải nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, tiền thuốc, tiền phòng, tiền dinh dưỡng đều nằm ngoài Bảo hiểm y tế chi trả, ước tính lên đến cả tỉ đồng.