Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ hóa điên sau cái chết của chồng, con

Thái Bá

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí đã đến trao số tiền 110.156.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh mẹ con chị Đinh Thị Nho ở Ninh Bình, đây là người phụ nữ bất ngờ hóa điên sau cái chết của chồng, con.

Chị Đinh Thị Nho, (trú thôn Đông Hoa, làng La Phù, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) là nhân vật trong bài viết: "Thương người phụ nữ hóa điên sau cái chết của chồng, con".

Người phụ nữ số tận khổ này có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, khi cùng lúc mất đi cả chồng và đứa con trai mới 11 tuổi. Đối mặt với cú sốc tinh thần quá lớn, chị Nho bất ngờ hóa điên dại.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ hóa điên sau cái chết của chồng, con - 1

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo xã Ninh Khang trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh chị Đinh Thị Nho.

Bố mẹ chồng đã ngoài 70 tuổi phải ngày ngày chăm lo cho cô con dâu điên dại từng bữa ăn, lo cho từng giấc ngủ. Điều đáng lo nhất là tương lai của cháu Trần Kim Dung (con gái chị Nho) đang học lớp 9, không biết ngày mai sẽ ra sao.

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình chị Nho, nhiều bạn đọc giúp đỡ để người phụ nữ tận cùng nỗi khổ này có thêm nghị lực vượt qua được cú sốc quá lớn về tinh thần, vực dậy để nuôi nấng đứa con gái nhỏ và bố mẹ già.

Một bạn đọc báo Dân trí là bác sĩ chuyên khoa thần kinh ở Hà Nội sau khi biết về hoàn cảnh chị Nho đã liên hệ trực tiếp với PV Dân trí  và đến tận nhà thăm khám cho chị Nho. Vị bác sĩ này sau đó đã kê thuốc miễn phí và căn dặn gia đình mua thêm thuốc bổ để chị Nho dùng.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ hóa điên sau cái chết của chồng, con - 2

Sau khi biết hoàn cảnh chị Nho, bác sĩ đã đến tận nhà thăm khám và kê thuốc miễn phí giúp chị Nho điều trị. Đến nay, sức khỏe và tinh thần chị Nho đã tốt hơn trước rất nhiều.

Sau thời gian điều trị, đến nay sức khỏe và tinh thần của chị Nho đã dần được phục hồi. Hiện nay chị đã nhận biết được mọi người xung quanh, có thể nói chuyện bình thường, không còn hoảng loạn, ngây dại như trước.

Toàn bộ số tiền hơn 110 triệu đồng được bạn đọc ủng hộ chị Nho trong tuần 5 tháng 12/2020 và tuần 1, 2 tháng 1/2021 đã được báo Dân trí trao tận tay đến gia đình.

Đón nhận số tiền, chị Nho rưng rưng nước mắt vì thấu hiểu được lúc hoàn cảnh của mẹ con chị đau đớn nhất vẫn có rất nhiều người thương yêu, chia sẻ và nhất là giúp đỡ cho mẹ con chị có thêm tiền để duy trì cuộc sống.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ hóa điên sau cái chết của chồng, con - 3

Chị Nho xúc động đón nhận số tiền hơn 110 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Ngoài số tiền hơn 110 triệu động bạn đọc giúp đỡ, sau khi báo Dân trí đăng bài viết mẹ con chị Nho còn được chính quyền địa phương và các tổ chức giúp đỡ tiền để xây dựng cho hai mẹ con căn nhà tình nghĩa.

Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2021, gia đình cùng chính quyền địa phương sẽ thực hiện việc xây dựng nhà để mẹ con chị Nho có nơi ở kiên cố, có nơi thờ phụng chồng và con được khang trang hơn.

Thay mặt gia đình ông Trần Ngọc Mạc (bố chồng chị Nho) cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí. Kể từ khi có bài viết, gia đình nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ về mặt tinh thần, nhất là có sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người để gia đình vượt qua biến cố quá lớn lao này.