Thứ tư, 04/09/2019 - 07:02

Bạn đọc giúp đỡ "người mẹ lưng gù..." gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh

Dân trí

Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc đã có những chia sẻ, quyên góp ủng hộ 2 mẹ con người phụ nữ tật nguyền Đinh Thị Cúc gần 90 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Gần 90 triệu đồng đến với người mẹ tật nguyền và đứa con mắc bạo bệnh

Chị Đinh Thị Cúc (SN 1993), trú tiểu khu 8, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) chính là nhân vật được nhắc đến trong bài viết “Xót thương người mẹ lưng gù khóc cạn nước mắt khi biết con vừa sinh đã mắc bạo bệnh” được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của Báo Dân trí.

Chị Cúc vốn bị khuyết tật bẩm sinh với khối u khổng lồ sau lưng, bởi vậy mà sức khỏe chị yếu, chỉ làm được những việc nhẹ trong nhà. Chị đến với chồng cũng nhờ tình thương, sự cảm thông của người chồng là anh Đinh Hữu Nghĩa.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ lưng gù... gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh - 1

Người mẹ tật nguyền và đứa con mắc bạo bệnh

Trong sự khốn khó của cuộc sống, tưởng chừng đứa con gái đầu lòng sẽ là niềm an ủi lớn lao để hai vợ chồng nỗ lực vươn lên, thoát ra khỏi cái nghèo, cái đói. Thế nhưng, chút niềm vui ngắn ngủi ấy lại sớm trở thành nỗi lo đến tận cùng.

Chị Cúc chuyển dạ, sinh non đứa con đầu lòng là cháu Đinh Thị Thùy Dương khi chỉ mới mang thai ở tháng thứ 8. Do vậy, khi chào đời sức khỏe cháu bé rất yếu nên phải chuyển viện, đưa vào trong lồng ấp của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới với sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ.

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình kiểm tra sức khỏe của Thùy Dương, các bác sĩ còn phát hiện cháu bị hàng loạt chứng bệnh như: nhiễm trùng máu, hở van tim, suy hô hấp, tăng áp động mạch phổi nặng... ít ai có thể nghĩ, trong hình hài nhỏ bé ấy lại đang mang hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ lưng gù... gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh - 2

Căn nhà của vợ chồng chị Cúc tại thiểu khu 8, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

Ngoài gánh nặng cơm áo, gạo tiền, vợ chồng anh Nghĩa, chị Cúc giờ lại mang thêm gánh nặng về kinh phí chạy chữa cho con gái. Thùy Dương rồi sẽ còn nằm viện dài ngày mà chưa biết kết quả sẽ ra sao. Sự sống và tương lai của cô bé tội nghiệp đang bị đe dọa từng ngày nếu không được điều trị kịp thời.

Sáu khi hoàn cảnh của mẹ con chị Cúc được Báo Dân trí đăng tải, đã có rất nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gọi điện sẻ chia và gửi tiền ủng hộ.

Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình chị Cúc số tiền 87,230,000 đồng. Mới đây, phóng viên Dân trí tại Quảng Bình đã cùng chính quyền địa phương đến để trao số tiền mà bạn đọc ủng hộ đến mẹ con chị Cúc.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ lưng gù... gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh - 3

Gia đình chị Cúc đón nhận số tiền do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ.

“Em mừng lắm, nhờ có Báo Dân trí và các mạnh thường quân mà con em giờ có cơ hội được chữa trị rồi. Với gia đình em chưa bao giờ giám nghĩ sẽ có được số tiền lớn đến vậy, mẹ con em xin cảm ơn tất cả mọi người. Vợ chồng em sẽ dùng số tiền này để chạy chữa cho cháu Thùy Dương, chỉ mong con được khỏe mạnh, không phải chịu đau đớn dày vò nữa” chị Cúc bật khóc vì xúc động.

Cũng theo chị Cúc, hiện tại, cứ 1 tháng 1 lần Thùy Dương đều phải đến viện để thăm khám. Hiện do cháu còn quá nhỏ nên cần theo dõi diễn biến của các chứng bệnh, sau đó sẽ điều trị theo phác đồ mà các bác sĩ đưa ra.

Tiến Thành