Bạn đọc giúp đỡ người mẹ hiếm muộn sinh con bại não hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương với hoàn cảnh kém may mắn của người mẹ hiếm muộn chờ đến ngày sinh con thì một bé qua đời, bé còn lại bại não, bạn đọc đã chung tay giúp đỡ hơn 400 triệu đồng.

Ngày 8/6, tại bệnh viện Châm cứu Trung ương, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 403.748.808 đồng tới gia đình chị Hoàng Thị Thu Thủy (thôn Hoàng Nông, xã Diệp Nông, huyện Hưng Hà, Thái Bình).

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ hiếm muộn sinh con bại não hơn 400 triệu đồng - 1
Chị Thủy cùng đại diện phòng Công tác xã hội Bệnh viện Châm cứu Trung ương đón nhận số tiền 403.748.808 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thủy xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện Châm cứu Trung ương đã yêu thương, giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua.

Chị Thủy cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình chị đã an tâm tiếp tục điều trị cho con trai. Nhờ vậy mà sức khỏe của bé Bảo Sơn đã tốt lên khá nhiều, ngay chiều nay bé sẽ được tạm xuất viện về nhà. Bé sẽ tái khám và tiếp tục điều trị sau 20 ngày nữa.

"Trong cơn bĩ cực, cả gia đình em không biết chạy vạy ở đâu để chạy chữa cho con thì nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Gia đình em xin trân trọng cảm ơn", chị Thủy xúc động nói.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của bé Bảo Sơn, chị Trương Tố Quyên, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết, qua thời gian điều trị tại bệnh viện chúng tôi thấy cháu đã bước đầu có những chuyển biến tích cực. Hôm nay cháu được tạm xuất viện về nhà nghỉ ngơi ít hôm, sau đó sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị theo lịch hẹn.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ hiếm muộn sinh con bại não hơn 400 triệu đồng - 2
Bị bại não bẩm sinh, dù đã hơn 2 tuổi nhưng bé Bảo Sơn chân tay mềm oặt, vì thế bé vẫn chưa thể tự lật người.

Chị Thủy là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh người mẹ "hóa điên" ôm con trọng bệnh lang thang khắp phố", đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Sau bao năm lập gia đình nhưng không có con, vợ chồng chị Thủy cố gắng vay mượn được 200 triệu đồng làm thụ tinh nhân tạo được thai đôi. Khó khăn lắm họ mới chờ đợi đến ngày có được niềm vui. Nhưng thật đớn đau, niềm vui ấy ngắn chẳng tày gang, hai bé sinh non, một bé qua đời khi mới hưởng dương được 19 ngày trong lồng kính.

Mất đi đứa con, vợ chồng chị Thủy như đứt từng khúc ruột, người chồng quá suy sụp phải nhập viện điều trị, còn người vợ cố gắng gượng chờ đợi đến ngày con trai được ra khỏi lồng kính.

Nhưng rồi, đến ngày, đến tháng mà chẳng thấy con lẫy, lật, người mẹ lại lật đật ôm con đến viện. Khi đón nhận hung tin con bị bại não bẩm sinh, người mẹ như chết lặng người, đôi mắt vô hồn, chị đau đớn không thể khóc nổi nữa rồi rơi vào trạng thái trầm cảm. Đêm hôm đó, chị như "hóa điên" ôm con đi lang thang khắp phố phường Hà Nội, đến khi gia đình tá hỏa đi tìm thấy chị thì trời đã 2 giờ sáng...

Từ đó, vợ chồng chị lạy lục khắp nơi để chữa trị cho đứa con trai duy nhất mà anh chị mong ngóng bao năm qua. Từ bệnh viện ở quê, rồi lên Hà Nội vào bệnh viện Châm cứu Trung ương, chỗ nào anh chị nghe thấy có khả năng chữa trị được cho cháu thì cũng ôm con đến cầu xin bác sĩ.

Những tháng ngày theo con đến viện, không một đồng lận lưng, anh chị phải sống nhờ những suất cơm, cháo từ thiện cầm cự qua ngày. Trong cơn bĩ cực, gia đình chị Thủy đã cầu cứu sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Đang được quan tâm