Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông ghép hộp sọ, tặng con anh xe đạp đi học

(Dân trí) - Số tiền hơn 232 triệu đồng không chỉ giúp anh Minh có cơ hội ghép sọ nhân tạo, nhiều bạn đọc Dân trí còn giúp đỡ gia đình cả quạt sưởi và tặng con anh xe đạp để đi học.

Ngày 4/4, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tới gia đình vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh và chị Đặng Thị Phán, số tiền 232.176.630 đồng.

Đây là số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Minh thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí. Vợ chồng anh Minh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh cậu bé 13 tuổi đốt lửa sưởi ấm cho bố ngày đầu xuân".

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông ghép hộp sọ, tặng con anh xe đạp đi học - 1

Vợ chồng anh Minh vui mừng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, để anh có cơ hội được ghép sọ nhân tạo ngày 8/4, tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Gặp lại chúng tôi, người đàn ông nghèo khó Nguyễn Văn Minh ứa nước mắt, phải cố gắng lắm anh mới khẽ nói được tiếng "cảm ơn" dù còn ngọng nghịu, nhưng nhìn vào đôi mắt anh, chúng tôi thấy niềm hạnh phúc, biết ơn và hy vọng của người đàn ông vốn chịu nhiều bất hạnh này.

Như hiểu được ý của chồng, chị Đặng Thị Phán (vợ anh Minh) cho biết: Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình đã đưa anh Minh tới bệnh viện Việt Đức thăm khám. Bác sĩ cho biết, ngày 8/4 anh Minh sẽ được phẫu thuật ghép hộp sọ nhân tạo.

"Hạnh phúc lắm em ạ! ngay sau khi hoàn cảnh gia đình chị được báo Dân trí phản ánh, có rất nhiều nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình chị. Anh Minh được tặng cái quạt sưởi, thằng cu Triệu được tặng cái xe đạp mới… Mừng nhất là khi đến bệnh viện, bác sĩ cho biết anh Minh vẫn còn cơ hội điều trị. Chính những món quà, lời động viên tinh thần của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, đã tiếp thêm động lực cho vợ chồng anh chị vững tin vào cuộc sống", chị Phán nghẹn ngào nói.

Chị Phán nói, giờ chị vẫn cảm thấy run run và ngỡ là mình đang mơ, cả cuộc đời chị chưa bao giờ được nhìn thấy số tiền lớn như vậy. Số tiền trên là hy vọng giúp chị cứu chồng, giúp chị ổn định cuộc sống an tâm nuôi dạy con.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông ghép hộp sọ, tặng con anh xe đạp đi học - 2

Cảm thương hoàn cảnh gia đình anh Minh, thương cháu bé, bạn đọc Dân trí còn tặng cháu xe đạp để giúp con đường đến trường của cháu được gần hơn.

Như đã đưa tin trước đó, chị Đặng Thị Phán (ở khu 14, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) vốn kém sắc, lại chậm chạp nên khi đã ngoài 30 tuổi chị vẫn không có chàng trai nào ngỏ ý… Sau nhờ mai mối, người phụ nữ lỡ thì nên vợ chồng với anh Minh - một người đàn ông tật nguyền bẩm sinh và ít hơn chị 10 tuổi.

Từ đó, người phụ nữ trụ cột gia đình vốn sức yếu lại đẻ liền 3 đứa con, nên bao năm qua gia đình chị luôn sống trong cảnh nghèo khó, cơ cực. Nhiều lúc đối diện với cảnh thiếu thốn đủ đường, vợ chồng chị vẫn động viên nhau vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục sống.

Nhưng tai họa bất ngờ giáng xuống gia đình khốn khó này, đẩy họ vào bước đường cùng: Tháng 3/2020, người chồng tật nguyền trượt chân ngã đập đầu xuống nền nhà dẫn đến chấn thương sọ não. Trong nhà không có một đồng, may mắn được ngân hàng chính sách hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp, nên anh Minh được đưa đi điều trị mới giữ lại được tính mạng.

Tháng 9/2020, anh Minh lại bị ngã lần thứ 2, lần này cú ngã khiến phần hộp sọ bên trái bị vỡ. Sau ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp, anh Minh nằm viện được 10 ngày thì chị Phán đành đưa chồng trở về nhà. Bởi, người phụ nữ khốn khó này không biết tìm đâu ra tiền để chồng chị được tiếp tục chữa trị nơi bệnh viện.

Không được chữa trị, anh Minh dần bị liệt toàn thân, đồng thời gần như mất luôn cả giọng nói, phần hộp sọ bị vỡ chưa được ghép ngày càng lõm sâu hơn. Nhiều đêm, Triệu thấy mẹ ngồi ôm bố, lặng lẽ gạt nước mắt, cậu bé 13 tuổi biết mẹ thương bố lắm, nhưng vì nhà quá nghèo khó mà đành bất lực trong đau đớn.

Đang được quan tâm