Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bốc cháy như "ngọn đuốc" gần 70 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh anh Nguyễn Xuân Hợp, người chủ xe bốc cháy như "ngọn đuốc" sau vụ tai nạn, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gần 70 triệu đồng. Hiện anh Hợp đang hồi phục một cách kì diệu.

Sáng 12/4, phóng viên Báo điện tử Dân trí cùng cán bộ Bệnh viện Bỏng Quốc gia thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền 69.499.000 đồng, tới chị Nguyễn Thị Duyên. Chị Duyên là vợ của anh Nguyễn Xuân Hợp, nhân vật trong bài viết: "Vụ tai nạn vô cùng thương tâm, chủ xe bốc cháy như "ngọn đuốc".

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bốc cháy như ngọn đuốc gần 70 triệu đồng - 1

Chị Hoàng Ánh Dương, cán bộ tổ Công tác xã hội Bệnh viện Bỏng Quốc gia trao số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bệnh nhân Hợp.

Gặp lại chị Duyên tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia sau hơn một tháng ăn ngủ tại bệnh viện để chăm sóc chồng, chị Duyên cho biết, sau một thời gian dài điều trị, được sự quan tâm chăm sóc tận tình của các y bác sĩ bệnh viện, sức khỏe của anh Hợp đã có những tiến triển tốt, cơ thể đang hồi phục dần.

"Chồng em như từ cõi chết trở về, điều kỳ diệu đã đến với anh ấy, với gia đình nhà em. Theo bác sĩ thông báo thì sang tuần anh ấy sẽ được chuyển từ Khoa cấp cứu sang Khoa phục hồi chức năng để tiếp tục điều trị. Hiện tại chân tay bây giờ mới bắt đầu cử động được. Hơn một tháng, anh ấy trải qua 5 lần phẫu thuật, bác sĩ đã hai lần lấy da ở lưng, 3 lần lấy da ở đầu để ghép vào vết thương. 

Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã dang tay giúp đỡ vợ chồng em suốt quãng thời gian qua. Nhờ sự giúp đỡ đó mà gia đình em có thêm nguồn kinh phí để tiếp tục điều trị cho chồng em. Thông qua báo Dân trí, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Bỏng Quốc gia, đã mang lại hy vọng cho gia đình, mang lại sự sống cho chồng em", chị Duyên chia sẻ.

Chị Hoàng Ánh Dương, cán bộ tổ Công tác xã hội Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết: "Sức khỏe của bệnh nhân Hợp đã có những tiến triển tốt sau 5 lần phẫu thuật. Qua Báo điện tử Dân trí, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bệnh nhân để có thêm kinh phí điều trị. Sự kết hợp giữa Bệnh viện Bỏng Quốc gia với Báo điện tử Dân trí trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn".

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bốc cháy như ngọn đuốc gần 70 triệu đồng - 2

Anh Nguyễn Xuân Hợp sau hơn 1 tháng điều trị, trải qua 5 lần phẫu thuật đã hồi phục một cách kì diệu.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bốc cháy như ngọn đuốc gần 70 triệu đồng - 3

Hình ảnh bệnh nhân Nguyễn Xuân Hợp ngày mới nhập viện cấp cứu.

Như Dân trí đưa tin, trước đó vào ngày 27/2, anh Nguyễn Xuân Hợp đã gặp phải một tai nạn vô cùng thương tâm. Trong lúc nhóm thợ hàn xì, tia lửa điện bắn vào bình dầu ô tô, dẫn đến nổ lớn, người anh Hợp bốc cháy như "ngọn đuốc". Vụ tai nạn khiến anh Hợp bỏng 70%, độ sâu 38%, tiên lượng xấu. Anh Hợp bị bỏng sâu toàn bộ tay bên trái, một phần bên phải, hai bên đùi, kèm theo một phần đầu gối. Đặc biệt, bệnh nhân còn bị bỏng đường hô hấp.

Theo thống kê của Bệnh viện Bỏng Quốc gia, với những bệnh nhân bỏng diện rộng như vậy thì tiên lượng tử vong khoảng 50%. Trong khoảng 10 bệnh nhân bị bỏng như vậy sẽ cứu sống được từ 4, đến 5 bệnh nhân. Anh Hợp đã vượt qua được cửa tử và đang dần hồi phục trở lại.

Đang được quan tâm