Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người cha xin quỳ lạy để cứu con gái

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh người cha xin quỳ lạy để mong cứu được con gái mắc bệnh hiểm nghèo, nguy kịch tính mạng, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình bé số tiền: 226.231.055 đồng.

Ngày 17/5, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao số tiền 226.231.055 đồng tới anh Võ Thành Tâm (cha bé Quế Trân).

Đây là toàn bộ số tiền mà bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã ủng hộ bé Quế Trân thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí trong tuần 3 tháng 4/2021 là: 177.409.055 đồng và tuần 4 tháng 4/2021 là: 48.822.000 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người cha xin quỳ lạy để cứu con gái - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, thay mặt bạn đọc trao số tiền 226.231.055 đồng tới gia đình bé Quế Trân.

Đón nhận được số tiền lớn từ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, anh Võ Thành Tâm xúc động gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh trong cơn hoạn nạn.

Anh Tâm chia sẻ, bản thân anh là người ít học, ít giao tiếp với mọi người nên không có nhiều từ ngữ để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Anh nói sự giúp đỡ của bạn đọc đã cứu sống cha con anh.

Anh Tâm cho biết, suốt 3 tuần qua con mệt, thiếu máu và men gan tăng cao nên liên tục phải xét nghiệm rồi vào thuốc hạ men gan, truyền máu… "Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm mà em không lo ngại chi phí xét nghiệm, truyền thuốc, bác sĩ chỉ định gì là em làm ngay chứ không phải chần chừ, lo lắng tìm đường mượn tiền như trước nữa", anh Tâm nói.

Nhờ đó, đợt vào thuốc này bé Quế Trân khỏe hơn nhiều so với trước. Bé có thể đi lại chậm rãi, ho nhiều nhưng không chuyển qua viêm phổi… Tuy chỉ số men gan của bé còn cao nhưng sức khỏe ổn định hơn tháng trước nhiều.

Như Dân trí đã đưa tin, hoàn cảnh bé Võ Thị Quế Trân (sinh năm 2009) mới sinh ra đã bị thiểu năng trí tuệ (bệnh Down), nhà nghèo nên vợ chồng anh Tâm không có tiền đưa con đến bệnh viện điều trị. Rồi người vợ anh cũng dứt áo ra đi khi đứa con gái bệnh tật mới 4 tuổi.

Khi vợ bỏ đi, cha con anh côi cút nơi quê nhà. Một mình cảnh gà trống nuôi con, anh Tâm càng thương xót cho đứa con gái nhỏ ngây ngô, 4 tuổi vẫn chưa biết nói mà đã thiếu tình yêu thương của mẹ.

Anh muốn dành nhiều thời gian hơn bên con, muốn cho con đi học trường chuyên biệt nhưng đành bất lực vì mỗi ngày còn phải đi làm thuê kiếm lon gạo, lọ mắm. Lúc nào đi làm thì đóng cửa nhốt con trong nhà, xót xa lắm nhưng đành chịu.

Khổ cực là thế nhưng anh cũng cố làm lụng, chăm sóc Quế Trân chu toàn, cho con được ăn uống đủ đầy để bù đắp phần nào thiệt thòi vắng mẹ. Vậy mà số phận bất hạnh vẫn không buông tha cho bé gái nhỏ, cố đầy đọa gia đình đơn chiếc này. Cuối năm 2018, bé Quế Trân phát bệnh bạch cầu dạng lympho (một dạng ung thư máu). Mọi thứ như sụp đổ dưới chân người đàn ông nghèo khổ.

Đang được quan tâm