1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ góa phụ tật nguyền nuôi 2 con thơ hơn 170 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Tai nạn ập đến bất ngờ cướp đi người chồng, khiến người vợ liệt cùng 2 đứa con nhỏ bơ vơ. Cảm thương hoàn cảnh của chị, nhiều bạn đọc đã ủng hộ hơn 170 triệu giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Ngày 27/1, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền: 106,533,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Hồ Thị Phong, (xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Chị Phong cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình nhà chị được báo Dân trí phản ánh chân thực, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã đến thăm và động viên, chia sẻ cùng gia đình chị. Qua đường bưu điện và trực tiếp chị được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 70 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại gia đình chị Phong được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 170 triệu đồng.

Bạn đọc giúp đỡ góa phụ tật nguyền nuôi 2 con thơ hơn 170 triệu đồng - 1

Gia đình chị Phong cùng đại diện chính quyền địa phương trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chị Phong là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh người cha qua đời bỏ lại hai con nhỏ và người vợ liệt", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Chị Phong nói, nhờ sự động viên, chia sẻ của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, hiện tại chị không còn suy nghĩ nhiều, chị sẽ cố gắng vươn lên chăm sóc tốt cho 2 con.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, ông Phan Văn Thùy (bố chồng chị Phong) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc trong nước và nước ngoài đã yêu thương giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Ông Thùy cho biết, toàn bộ số tiền trên gia đình ông sẽ gửi tiết kiệm để phục vụ việc chăm sóc chị Phong cùng 2 cháu nhỏ. "Gia đình chúng tôi hứa sẽ sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích, cố gắng chăm sóc con dâu và nuôi dạy 2 cháu nên người", ông Thùy nói.

Bạn đọc giúp đỡ góa phụ tật nguyền nuôi 2 con thơ hơn 170 triệu đồng - 2
Đại diện chính quyền địa phương cùng các đoàn thể đã tới thăm và động viên gia đình chị Phong sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Ông Trần Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Đông Minh chia sẻ: "Là bạn đọc trung thành của báo Dân trí hàng ngày, nay tôi được tận mắt chứng kiến tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí, tôi thực sự rất xúc động và trân trọng".

Ông Thuận cho biết thêm, địa phương sẽ giám sát và hướng dẫn gia đình sử dụng đúng mục đích số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ. Chính quyền địa phương phối hợp cùng các đoàn thể tạo mọi điều kiện tốt nhất, giúp đỡ mẹ con chị Phong sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Như Dân trí đưa tin trước đó, người đàn ông bạc mệnh là anh Phan Văn Dương đột ngột ra đi sau vụ tai nạn ngày 12/12/2020. Anh ra đi để lại người vợ liệt và 2 đứa con thơ dại, cùng bố mẹ già yếu.

Trước đó, anh Dương và chị Phong đã có một cuộc tình đẹp như truyện cổ tích. Hoàn cảnh chị Phong (quê Nghệ An), thật trớ trêu. Chị từng "mang tiếng" có một đời chồng. Bởi, khi vừa mới về làm dâu nhà người được ít ngày thì chị bất ngờ chị đổ bệnh lao cột sống.

Căn bệnh quái ác tiến triển nhanh đã quật chị từ một người phụ nữ xinh đẹp, khỏe mạnh trở thành người tật nguyền. Bỗng chốc cuộc sống của chị phải phụ thuộc vào người khác.

Cũng vì bệnh tật mà vừa về làm dâu được ít hôm, tình cảm vợ chồng dần lạnh nhạt, chị đã chủ động ký giấy ly hôn giải thoát cho người đàn ông và trở về nhà bố mẹ đẻ.

Chị Phong vô tình gặp anh Dương sau một cuộc điện thoại gọi nhầm. Rồi từ đó 2 người giữ liên lạc, thường xuyên gọi điện hỏi thăm nhau. Mặc dù biết hoàn cảnh chị Phong bị liệt và từng có một đời chồng, nhưng anh Dương vẫn vượt mấy trăm cây số đi từ Thái Bình về Nghệ An gặp chị Phong. Tận mắt được thấy hoàn cảnh người yêu trên điện thoại, anh Dương càng cảm phục, yêu mến và quyết tâm gắn bó cuộc đời mình với chị.

Bạn đọc giúp đỡ góa phụ tật nguyền nuôi 2 con thơ hơn 170 triệu đồng - 3

Chị Phong cho biết, nhờ sự chia sẻ, động viên của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, hiện tại chị đã phần nào vơi bớt nỗi đau, chị sẽ cố gắng vươn lên, chăm sóc tốt cho 2 con

Tình yêu của anh chị phải vượt qua rất nhiều sóng gió, khi 2 bên gia đình ngăn cản. Bằng tấm lòng chân thành và tình yêu thương của mình, anh chị dần thuyết phục được 2 bên gia đình. Mái ấm của anh chị rộn ràng tiếng cười khi 2 đứa con trai kháu khỉnh lần lượt ra đời.

Hàng ngày anh Dương đi làm công nhân cách nhà khoảng chục cây số, trưa lại tranh thủ về nhà chăm sóc vệ sinh cho vợ. Mọi việc lớn bé, từ miếng ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân của chị Phong đều do một tay anh Dương chăm sóc. Cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng luôn chứa đầy tình yêu thương.

Ngày ngày anh Dương đi làm kiếm chút tiền lương ít ỏi mong có ngày đưa mẹ đi lên Hà Nội khám bệnh. Lời hứa của anh với mẹ chưa kịp thực hiện thì anh bất ngờ gặp nạn và ra đi mãi mãi để lại người vợ tật nguyền, hai đứa con thơ và bố mẹ già bệnh tật.