Bạn đọc giúp đỡ gia đình nữ cán bộ y tế chốt kiểm dịch tử vong vì tai nạn

(Dân trí) - Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với người thân gia đình chị Vũ Thị Tình bị tử vong do tai nạn giao thông từ chốt kiểm dịch Covid - 19 về nhà, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị hơn 46 triệu đồng.

Ngày 9/4, phóng viên Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Cộng Lạc (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 46.526.868 đồng tới gia đình anh Nguyễn Văn Quynh.

Chị Vũ Thị Tình vợ anh Quynh là cán bộ trạm Y tế xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), không may tử vong do tai nạn giao thông trên đường từ chốt kiểm dịch Covid - 19 về nhà.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Tình được báo Dân trí phản ánh, để chia sẻ phần nào khó khăn với bố con anh Quynh, bạn đọc Dân trí đã thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, chung tay giúp đỡ toàn bộ số tiền trên.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình nữ cán bộ y tế chốt kiểm dịch tử vong vì tai nạn - 1

Thay mặt bạn đọc Dân trí, nhà báo Nguyễn Dương - Báo điện tử Dân trí (ngoài cùng bên phải) và ông Vũ Hồng Công, Cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Cộng Lạc (áo trắng), trao số tiền tới gia đình anh Quynh.

Trong căn nhà lạnh lẽo, nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai. Anh Quynh cho biết, chỉ còn vài ngày nữa là đến 49 ngày mất của chị Tình. Suốt quãng thời gian qua, ba bố con anh dần phải thích nghi với cuộc sống thiếu vắng người vợ, người mẹ trong gia đình. Mất mát, đau thương là quá lớn, hai đứa con của anh, nhất là đứa con út mới hơn 2 tuổi, chưa thể quên được hơi ấm của mẹ.

Bà Hoàng Thị Gái, mẹ chồng chị Tình trên tay ôm đứa cháu nội mới hơn hai tuổi rưng rưng nước mắt khi nhắc đến chuyện không may xảy với cô con dâu. Bà nghẹn ngào bảo: "Gần 49 ngày trôi qua rồi mà gia đình thấy chuyện xảy ra như mới hôm qua. Đau lòng quá các chú ạ, mẹ nó mất đi để lại hai đứa con thơ, không biết đến khi nào gia đình mới có thể vượt qua được nỗi đau này".

Chỉ trong vài năm, gia đình anh Quynh lần lượt phải chịu nỗi đau mất đi người thân. Năm 2017, đứa con gái thứ 2 của vợ chồng anh không may bị ung thư máu, gia đình cũng đưa đi chữa trị nhưng cháu không qua khỏi khi mới hơn hai tuổi đầu. Bố anh Quynh không may mắc bệnh hiểm nghèo từ năm 2000, ông nằm liệt giường 19 năm trời rồi cũng ra đi.

Thắp nén nhang thơm lên bàn thờ người vợ xấu số, anh Quynh không thể kìm lòng, nước mắt trào ra. Anh cố gắng kìm nén cảm xúc và tâm sự, ngay sau khi sự việc không may xảy ra, gia đình anh cũng đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của hàng xóm láng giềng, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương.

"Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ cùng gia đình tôi trong lúc hoạn nạn. Cho đến giờ tôi vẫn chưa thể quen được với cảnh thiếu vắng người vợ. Những đứa con thơ thi thoảng lại nhắc đến mẹ. Biết là đau thương mất mát nhiều lúc không thể tránh khỏi, không biết nó đến và đi lúc nào. Giờ vợ mất rồi, tôi phải cố gắng để còn làm chỗ dựa cho hai con thơ, mẹ già", anh Quynh nói.

Anh Quynh cho biết thêm, anh làm nghề xây dựng tự do ở địa phương, dịch Covid - 19 hoành hành ở Hải Dương rồi đến chuyện không may xảy ra với vợ mình. Từ tết giờ anh cũng chưa đi làm gì cả, sau lễ 49 ngày của vợ, anh cũng sẽ cố gắng nén nỗi đau để quay lại với công việc, thay vợ nuôi con thơ khôn lớn.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình nữ cán bộ y tế chốt kiểm dịch tử vong vì tai nạn - 2

Chị Vũ Thị Tình (áo trắng) là cán bộ trạm Y tế xã Văn Tố không may tử vong do tai nạn giao thông trên đường từ chốt kiểm dịch về nhà.

Ông Vũ Hồng Công - Cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Cộng Lạc thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ người dân địa phương trong lúc hoạn nạn, khó khăn. 

Như Dân trí đưa tin, chị Vũ Thị Tình là cán bộ trạm Y tế xã Văn Tố là thành viên của chốt kiểm soát dịch Covid - 19, số 4 của xã, gồm 10 người chia làm 3 ca trực.

Ngày 25/2, chị Tình trực ca chiều (14h - 22h). Do điều kiện tại chốt kiểm soát không bố trí được chỗ nấu ăn nên các thành viên thường thay nhau về nhà ăn cơm. Vẫn như mọi ngày, chiều 25/2, chị Tình được ưu tiên về nhà ăn cơm trước do có con nhỏ. Trên đường đi về chị Tình bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Đang được quan tâm