Thứ tư, 18/11/2020 - 06:30

Bạn đọc giúp đỡ gia đình người phụ nữ xóm rác thoi thóp trên giường bệnh

Dân trí

Người phụ nữ xóm rác nằm thoi thóp trên giường bệnh với chi chít u nhọt trên người. Xót thương hoàn cảnh chị, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 80 triệu đồng.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo báo điện tử Dân Trí tại TPHCM vừa thay mặt bạn đọc trân trọng trao đến gia đình chị Bích Thảo số tiền, 81.605.000 đồng với hi vọng cứu chị qua cơn bạo bệnh.

Tuy nhiên, trước đó do bệnh tình quá nặng nên Thảo chị đã không qua khỏi. Chị Nguyễn Thị Hương (chị gái chị Thảo), đã thay mặt gia đình đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí hỗ trợ. Tay run run, nước mắt chảy dài trên gương mặt hốc hác, qua báo Dân trí, chị Hương bày tỏ lòng cảm ơn đến những tấm lòng cao đẹp của bạn đọc đã dành tặng giúp đỡ em gái của chị. 

Bạn đọc giúp đỡ gia đình người phụ nữ xóm rác thoi thóp trên giường bệnh - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Địện tử Dân Trí tại TP.HCM đã thay mặt bạn đọc trao đến chị gái của chị Thảo số tiền hơn 80 triệu đồng.

Chị Thảo là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót thương người phụ nữ quần quật với rác thải, thoi thóp mong chờ sự sống", đã được báo Dân trí phản ánh trước đó.

Chị Thảo sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, bản thân chị không được học hành đến nơi đến chốn. Vốn là lao động thấp, mưu sinh bằng nghề đổ rác đêm nên hoàn cảnh của chị Thảo rất khó khăn. Đến khi đổ bệnh, chỉ có chị Hương, chị gái của chị Thảo tới lui chăm sóc. Dù có bảo hiểm y tế nhưng chi phí nằm viện vẫn là quá lớn so với một người lao động thấp như chị Thảo. 

Vì quá thương em, chị Hương đã đi vay mượn khắp nơi với hi vọng có thể cứu được em gái. Thấy hoàn cảnh ngặt nghèo, phòng công tác xã hội của bệnh viện, bà con lối xóm với chị Thảo cũng kêu gọi, quyên góp giúp đỡ. 

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, nhưng do bệnh tình quá nặng, chị Thảo đã không thể chiến thắng nổi bệnh tật, chị ra đi trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí.

Dương Thanh Quỳnh