Bạn đọc giúp đỡ gia đình người đàn ông "xương inox" gần 100 triệu đồng

(Dân trí) - "Nhờ bạn đọc và báo Dân trí giúp đỡ mà lần đầu tiên gia đình tôi biết đến số tiền lớn như thế này. Gia đình hứa sẽ sử dụng tiền hiệu quả nhất", chị Phạm Thị Tươi chia sẻ.

Ngày 6/10, phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 87.303.626 triệu đồng tới gia đình anh Huỳnh Văn Tiếp ở xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ anh Huỳnh Văn Tiếp, nhân vật trong bài viết: "Gia đình người đàn ông "xương inox" sống lay lắt giữa đại dịch Covid-19".

Bạn đọc giúp đỡ gia đình người đàn ông xương inox gần 100 triệu đồng - 1

PV Dân trí và Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cùng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình anh Huỳnh Văn Tiếp (Ảnh: HH).

Ngoài số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua tài khoản Báo điện tử Dân trí, nhiều nhà hảo tâm còn ủng hộ trực tiếp tới anh Tiếp số tiền khoảng 9 triệu đồng; một lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu thông qua PV Dân trí cũng đã tặng phần quà 500.000 đồng. Như vậy, đến nay gia đình anh Tiếp đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 100 triệu đồng.

"Từ trước đến giờ gia đình chưa khi nào có số tiền lớn gần cả 100 triệu đồng như thế này. Hôm nay được các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí quan tâm, sẻ chia hỗ trợ, gia đình tôi xúc động lắm! Gia đình hứa sẽ sử dụng số tiền tiết kiệm, hiệu quả để không phụ tấm lòng bạn đọc báo đã giúp đỡ", chị Phạm Thị Tươi, vợ anh Tiếp nghẹn ngào nói.

Ông Phan Văn Hết, Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai) cho biết, địa phương còn khó khăn, có nhiều hộ gia đình không may có người lâm cảnh bệnh tật như gia đình anh Tiếp nên cuộc sống của người dân càng khó khăn hơn. Trong tình cảnh như vậy, sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí là điều rất trân quý. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chính quyền xã chăm lo gia đình khó khăn của địa phương.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình người đàn ông xương inox gần 100 triệu đồng - 2

Gia đình anh Tiếp đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí (Ảnh: Huỳnh Hải).

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 2 năm trước, anh Huỳnh Văn Tiếp làm thợ hồ để nuôi vợ con. Trong lúc đang cắt sắt thì chẳng may anh bị mảnh sắt văng vào mắt bên phải. Sau đó, anh phải gắn mắt giả. Không chỉ mất đi con mắt, anh Tiếp không may bị thêm bệnh hoại tử chỏm xương đùi, phải phẫu thuật và gắn inox. 

Từ khi anh Tiếp bị bệnh, vợ và 3 đứa con gái (16 tuổi, 13 tuổi, 3 tuổi) gặp rất nhiều khó khăn. Đứa 16 tuổi nghỉ học theo mẹ đi làm thuê để phụ kiếm tiền. Còn 2 đứa nhỏ ở nhà chăm sóc cho cha với nguy cơ thất học.

Với bệnh tình của mình hiện nay, anh Huỳnh Văn Tiếp cho biết, hằng ngày anh tập điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nên cơ bản đã có thể đứng lên, đi lại được trong nhà nhưng vẫn còn chậm chạp.