Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thay hơn 88 triệu đồng

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Thay phải gửi con để lên Hà Nội làm thuê. Bất ngờ anh Trường bị viêm tụy nặng phải cấp cứu với số tiền điều trị lên đến gần 200 triệu đồng nhưng chị không vay mượn được. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh chị đã bớt đi 1 phần gánh nặng về kinh tế.

Lần tiếp gặp lại chị Thay là vợ anh Trường, nhân vật trong bài viết: “Nước mắt người vợ nghèo khi chồng cận kề cái chết, 4 con nhỏ dại” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 28/9, chúng tôi được chị tâm sự: “Chồng chị may mắn thoát chết nhưng hiện vẫn điều trị ở bệnh viện Bạch Mai. Tổng số tiền chị đi vay đến nay đã lên đến gần 200 triệu đồng rồi. Thật sự là chị rất lo lắng vì số tiền nhiều quá, mà việc điều trị cho anh còn kéo dài”.

Bị viêm tụy cấp dẫn đến suy đa tạng khiến anh Trường phải điều trị ở khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai.
Bị viêm tụy cấp dẫn đến suy đa tạng khiến anh Trường phải điều trị ở khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai.

Anh Trường bị viêm tụy cấp hoại tử nặng dẫn đến suy đa phủ tạng nên phải thở máy, lọc máu, thay huyết tương, đặt dẫn lưu ổ bụng nên chi phí vô cùng tốn kém. Cộng với việc anh không có bảo hiểm y tế nên số tiền đi vay lên đến hàng trăm triệu đồng. Ở thời điểm tưởng chừng cùng đường, không có lối thoát chị Thay những tưởng phải mang chồng về nhà để chết thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Chính những tình cảm mà mọi người dành cho đã khiến chị vững tâm hơn trong việc tiếp tục điều trị cho chồng.

“Mọi người gọi điện, hỏi thăm, động viên nhiều nên chị cũng cảm giác an tâm và vững vàng hơn, chứ không chắc chị không cố được đến ngày hôm nay em ạ” – Chị Thay tâm sự.

Chị Thay nhận quà của bạn đọc báo đọc báo điện tử Dân Trí.
Chị Thay nhận quà của bạn đọc báo đọc báo điện tử Dân Trí.

Lần này có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Thay nhận số tiền 88.200.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/9 + tuần 2/9. Quá bất ngờ về số tiền lớn khiến chị xúc động, mãi mới nói được lời cám ơn đến bệnh viện Bạch Mai, phòng CTXH bệnh viện, quý báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm đã cưu mang, giúp đỡ gia đình chị trong giai đoạn khó khăn nhất. Chị Thay cũng tin rằng với tấm lòng mà mọi người dành cho, chồng chị sẽ sớm bình phục để trở về với các con, đó cũng là điều chị ao ước và cầu nguyện suốt nhiều ngày qua.

Phạm Oanh