Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Nam gần 167 triệu đồng

(Dân trí) - Gia đình đang bế tắc, không biết kiếm tiền đâu ra cho bé Hoàng Nam nhập viện thì bạn đọc Dân trí đã kịp thời dang tay giúp đỡ, anh Đông có tiền cho con tiếp tục điều trị.

Ngày 13/1, đại diện báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Võ Hoàng Đông (cha bé Hoàng Nam) số tiền 166.727.500 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Võ Hoàng Nam trong tuần 4, tuần 5 tháng 12/2021.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Nam gần 167 triệu đồng - 1

Đại diện báo Dân trí trao quà bạn đọc đến cho gia đình anh Võ Hoàng Đông.

Nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Đông gửi lời cảm ơn chân thành của gia đình đến bạn đọc báo Dân trí. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc mà bé Hoàng Nam đã được nhập viện vào toa thuốc thứ 9.

Bởi chỉ cách đây hơn 1 tháng, vợ chồng anh Đông đang bế tắc, không biết kiếm tiền đâu ra cho con vào đợt thuốc kế tiếp, khi mà nợ nần chồng chất chưa có khả năng trả, láng giềng cũng không mấy ai dư dả và cũng chẳng còn ai dám cho gia đình anh vay nợ nữa…

Vừa may, sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí như phép màu đến với gia đình anh Đông, kịp giải quyết khó khăn mà 2 vợ chồng đang lo lắng.

Tuy nhiên, anh Đông cho biết, hiện sức khỏe bé Hoàng Nam không tốt lắm, bé thiếu máu cả 3 dòng (hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu) nên liên tục sốt cao, viêm phổi, bụng trướng to, nôn ói...

Để giảm triệu chứng, hầu như ngày nào bé cũng phải truyền máu, kháng sinh và dinh dưỡng... nên đợt hóa trị bị kéo dài, có thể truyền qua tết Nguyên đán mới xong.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Nam gần 167 triệu đồng - 2

Hiện sức khỏe bé Hoàng Nam rất kém, liên tục thiếu máu cả 3 dòng.

Trước đó, hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Đông đã được báo Dân trí phản ánh trong bài viết "Bệnh tật quật ngã gia đình nông dân nghèo, cha cầu xin cứu con trai nhỏ".

Mấy năm qua, tai nạn liên tiếp xảy ra với gia đình anh Đông khi anh bị viêm màng não, vợ bị tai nạn giao thông vỡ lá lách, sau đó đến bé Hoàng Nam phát hiện bị ung thư máu.

Bệnh tật liên miên không chỉ hành hạ thể xác, khiến vợ chồng anh Đông giảm sút sức khỏe mà còn vắt kiệt tài sản mà gia đình tích cóp nhiều năm.

Để điều trị bệnh cho hai vợ chồng, anh Đông phải bán hết ruộng, vay mượn khắp nơi vẫn không đủ. Nợ nần chưa kịp trả hết thì tháng 8/2020, bé Hoàng Nam phát bệnh ung thư máu.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Nam gần 167 triệu đồng - 3

Gần 2 năm điều trị cho con khiến gia đình anh Đông khánh kiệt.

Theo kết quả xét nghiệm, Hoàng Nam bị bệnh bạch cầu tủy cấp (một bệnh ung thư các tế bào máu và tủy xương). Khi phát hiện bệnh thì tình trạng của bé đã trở nặng, u hạch nổi khắp toàn thân.

Do tiến triển bệnh nặng và nhanh nên bác sĩ điều trị phải dùng liều mạnh với nhiều loại thuốc điều trị đích đắt đỏ nhằm đánh xẹp các khối u đang tấn công khắp cơ thể bé.

Nhờ bảo hiểm y tế chi trả phần lớn viện phí, nhưng mỗi đợt điều trị gia đình anh Đông vẫn phải đóng 20 - 30 triệu đồng. Chưa kể chi phí ăn uống, sữa dinh dưỡng, tàu xe, thuê trọ cho mỗi đợt vào thuốc kéo dài từ 15 - 30 ngày cũng hơn 10 triệu đồng mỗi đợt.