Bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Khắc Thủy gần 65 triệu đồng

Dân trí Mắc phải căn bệnh suy thận cuối đã nhiều năm, lại lần lượt mất đi 2 đứa con khiến nỗi đớn đau của chị Tuyền càng nhân lên gấp bội. Nghèo khổ và kiệt quệ khiến gia đình chị như rơi vào bế tắc, trong khi căn bệnh ngày càng nặng phải điều trị lâu dài thường xuyên.

>> Nỗi đớn đau của người phụ nữ suy thận giai đoạn cuối, 2 lần mất con

Gặp lại gia đình anh Nguyễn Khắc Thủy tại tòa soạn báo điện tử Dân trí, anh Thủy cho biết vừa đưa chị Thủy đi chạy thận về, anh Thủy vui mừng chia sẻ : “Vừa rồi được mọi người giúp đỡ, nên em mua cho vợ được vài hộp thuốc bổ nên sức khỏe cô ấy có phần tốt hơn. Nay em nhận tin được ra tòa soạn nhận quà của các bạn đọc báo cả gia đình em mừng lắm…”

Chị Tuyền mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối , phải chạy thận 3 buổi/tuần
Chị Tuyền mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối , phải chạy thận 3 buổi/tuần
Gia đình chị Tuyền nhận quà bạn đọc trợ giúp
Gia đình chị Tuyền nhận quà bạn đọc trợ giúp

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí trực tiếp trao cho gia đình anh Thủy 64 680 000 đ của bạn đọc ủng hộ qua báo tuần 2,3/9/2018. Xúc động trước số tiền lớn, anh Thủy xin gửi lời cám ơn trân thành tới các nhà hảo tâm, bạn đọc, báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình anh. Anh Thủy cho biết, sẽ dành toàn bộ số tiền trên để tiếp tục chạy chữa cho chị Tuyền, và ngay trong ngày nay sẽ đưa đưa con trai ra viện Nhi TƯ khám vì cháu liên tục bị chảy máu cam.

Hương Hồng

Mắc bệnh suy thận mạn, đường đến trường của cô học trò nghèo dang dở

(Dân trí) - Đang học lớp 8, cô bé Lê Thị Thu Thảo được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh suy thận mạn sau một lần đi khám. Bị "bệnh hiểm", Thảo đành phải lỗi hẹn kỳ thi học kỳ 2 vừa rồi, vì sức khỏe không cho phép. Từ khi nghe tin Thảo bị bệnh suy thận mạn khiến cả gia đình lo lắng, không biết ngày nào Thảo mới lại tiếp tục được đến trường?