Bạn đọc giúp đỡ cháu bé bị "ung thư kép" gần 174 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 24/8,  PV báo Dân trí đã trao số tiền gần 174 triệu đồng đến tận tay gia đình cháu Nguyễn Lê Hoàng Nguyên, cậu bé bị mắc "ung thư kép" ở thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Khi chúng tôi ghé thăm gia đình bé Hoàng Nguyên, cũng là lúc cháu vừa trở về từ bệnh viện TW Huế sau đợt truyền thuốc thứ 5, cơ thể nhỏ bé của Hoàng Nguyên càng thêm xanh xao. Trên đầu, tay, chân chi chít những vết lở loét do tác dụng phụ của thuốc.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé bị ung thư kép gần 174 triệu đồng - 1

Khắp cơ thể bé Hoàng Nguyên chi chít những vết lở loét do tác dụng phụ của những đợt truyền hóa chất

Hoàng Nguyên là nhân vật đáng thương trong bài viết: "Cầu mong phép màu đến với bé trai 1 tuổi bị "ung thư kép" hành hạ". Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của bé đã nhận được sự quan tâm và động viên của bạn đọc báo Dân trí từ trong nước và nước ngoài. Tại gia đình bé Nguyên, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 173.843.000 đồng theo danh sách kết chuyển từ tuần 1 tháng 7 đến tuần 1 tháng 8//2020.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé bị ung thư kép gần 174 triệu đồng - 2

Đã 16 tháng nhưng cơ thể của em vẫn rất yếu ớt do 2 căn bệnh ung thư hành hạ.

Đón nhận số tiền trên, chị Lê Thị Thùy Trang,  mẹ bé Nguyên không giấu được những giọt nước mắt xúc động. Chị Trang cho biết: “Từ khi báo Dân trí phản ảnh hoàn cảnh của cháu, gia đình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, các nhà hảo tâm. Có nhiều người thường xuyên gọi điện, hỏi thăm và động viên sức khỏe của cháu. Tất cả những tấm lòng đó, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất”.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé bị ung thư kép gần 174 triệu đồng - 3

PV báo Dân trí trao số tiền 173.843.000 đồng đến gia đình bé Hoàng Nguyên

Chị Trang cũng cho biết về tình hình bệnh tình của cháu Hoàng Nguyên đang chuẩn bị bước vào đợt truyền thuốc thứ 6. Đối với 2 căn bệnh ung thư của cháu, hiện các bác sĩ thông báo cho người nhà sẽ gửi mẫu tủy của chị gái bé Nguyên sang Singapore để xét nghiệm xem có phù hợp hay không. Chi phí cho lần xét nghiệm này cũng lên đến số tiền khổng lồ.

“Nhiều lúc một bạn nhỏ trong phòng sau đợt điều trị không về nữa, em lại ôm con khóc vì sợ. Hễ còn một cơ hội sống cho con, vợ chồng em lại cố gắng hết mức thôi. Chỉ mong sao bạn đọc báo Dân trí vẫn tiếp tục đồng hành cứu lấy cháu Hoàng Nguyên”, chị Trang nghẹn ngào.

Đang được quan tâm