Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 5 tuổi bị chứng thận hư hơn 290 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài số tiền gần 270 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ chị Tô Thị Nguyệt (mẹ cháu Châu Thị Lên), thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm còn giúp đỡ trực tiếp chị hơn 20 triệu đồng.

Chị Tô Thị Nguyệt và cháu Châu Thị Lên là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh vợ chồng nghèo cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi".

Chị Nguyệt cho biết, ngoài số tiền gần 270 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, đã được phóng viên Dân trí trao đến chị vào ngày 3/3. Trước đó, nhiều nhà hảo tâm cũng gửi về nhà giúp đỡ trực tiếp mẹ con chị số tiền hơn 20 triệu đồng. Như vậy, hoàn cảnh mẹ con chị Nguyệt được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ tổng số tiền là hơn 290 triệu đồng.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 5 tuổi bị chứng thận hư hơn 290 triệu đồng - 1

Chị Tô Thị Nguyệt đón nhận số tiền gần 270 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chị Nguyệt cho hay, chị vừa đưa con gái ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để bác sĩ thăm khám. Hai mẹ con chị vừa về nhà đón nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí chuyển qua ngân hàng rồi sắp xếp để ngày 4/3, chị lại đưa con gái ra Bệnh viện Trung ương Huế chữa trị.

Ở nhà bây giờ chỉ có 2 mẹ con, những người con lớn đi học và tự lo cho nhau, còn anh Châu Tấn Phụng, chồng chị thì đi làm thợ hồ ở Đà Nẵng để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình, lo chữa bệnh cho con.

Với số tiền gần 270 triệu đồng chị nhận được từ sự giúp đỡ của bạn đọc thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, chị Nguyệt nói, từ nhỏ đến giờ chị mới được cầm số tiền lớn như vậy.

Với số tiền này, chị Nguyệt trích gần 70 triệu để trả nợ số tiền chị đã vay trước đó để chữa bệnh cho con. Số tiền còn lại, chị làm một cuốn sổ tiết kiệm để dành chữa bệnh cho con.

Nhận được sự hỗ trợ rất quý giá từ bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, để có điều kiện chữa bệnh cho con, chị Nguyệt gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ chị và gia đình. Chị cũng hy vọng với sự giúp đỡ này, con gái nhỏ bé của mình sẽ thoát được căn bệnh hiểm nghèo.