Thứ năm, 04/02/2021 - 10:00

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai nghèo làm thuê nuôi em ăn học hơn 50 triệu đồng

Dân trí

Tại buổi trao quà, ông Vỹ xúc động chia sẻ: "Với số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ra Tết vợ chồng tôi sẽ đưa con trai ra bệnh viện ở Hà Nội để phẫu thuật đôi chân cho cháu".

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai nghèo làm thuê nuôi em ăn học hơn 50 triệu đồng - 1

Không may bị tai nạn trên đường đi làm về, Việt bị dập nát hai chân, gãy tay, chấn thương phổi...

Ngày 2/2, PV Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 55.376.000 đồng đến gia đình ông Nguyễn Duy Vỹ (trú tại xóm Hồng Lĩnh, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Ông Vỹ là nhân vật trong bài viết: "Chàng trai nghèo gác ước mơ, làm thuê nuôi em ăn học không may gặp nạn". Vợ chồng ông Vỹ có hai người con: Con trai đầu là Nguyễn Duy Việt (sinh năm 1999), còn người em trai Nguyễn Duy Nam (SN 2002, hiện là sinh viên năm thứ nhất). Thế nhưng không may Việt gặp tai nạn nghiêm trọng khiến em phải gác lại mọi dự định, ước mơ, tất cả có nguy cơ kết thúc ở độ tuổi 20 ở trên một góc giường nhỏ bé.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai nghèo làm thuê nuôi em ăn học hơn 50 triệu đồng - 2

PV Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền 55.376.000 đồng đến gia đình ông Vỹ.

Sinh ra trong gia đình hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Việt gác lại ước mơ đại học để đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học, không may em bị tai nạn dập nát hai chân khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Ngày 19/10/2019 là một ngày buồn không bao giờ quên nổi với cuộc đời chàng thanh niên 20 tuổi. Trong lúc trên đường đi làm, Việt bị tai nạn xe máy và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Cho dù, không còn nguy hiểm tới tính mạng nhưng Việt bị dập nát hai chân, chấn thương phổi, bể lá lách, gãy tay...

Cú sốc nặng khiến gia đình ông Vỹ suy sụp. Bác sĩ cho biết, nếu Việt được phẫu thuật kịp thời thì khả năng phục hồi cho Việt vẫn còn nhiều hy vọng, tuy nhiên không thể trở lại được như ban đầu.

Kinh tế của gia đình chỉ phụ thuộc vào ít ruộng và tiền công những ngày làm thuê. Đến bữa cơm cũng còn "nay đong mai đếm", chắt chiu thì số tiền cứu chữa cho con lên tới hàng trăm triệu đồng thì gia đình không biết xoay xở đâu được. Tiền khám chữa bệnh, thuốc men mỗi ngày cũng đã đến 10 triệu đồng.

Sau khi hoàn cảnh gia đình ông Vỹ được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền trong nước và nước ngoài. Theo đó, trong tuần 5 tháng 12 năm 2020 và tuần 1, 2 tháng 1 năm 2021, bạn đọc thông qua báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông Vỹ số tiền 55.376.000 đồng.

Tại buổi  trao quà, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch xã Hùng Thành gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình trong suốt thời gian qua.

"Số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến gia đình thực sự là những món quà thật ý nghĩa. Với số tiền này em Việt sẽ có thêm kinh phí phẫu thuật chân".

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm