Thanh Hóa:

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Bố mất sớm, mẹ bệnh nặng, nam sinh Hà Trọng Chính, Trường THCS Quảng Minh (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) trước nguy cơ không thể đến trường đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Ngày 4/12, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, Phòng giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban giám hiệu trường THCS Quảng Minh, chính quyền địa phương đã đến thăm và thay mặt bạn đọc trao số tiền 153.483.500 đồng đến gia đình học sinh Hà Trọng Chính, thôn 4, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng - 1

Hai mẹ con Chính gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ Chính trong tuần 2/11: 141.173.500 đồng; tuần 3/11: 12.310,000 đồng. Bên cạnh đó, qua tài khoản Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc cũng ủng hộ Chính số tiền 24.330.000 đồng. Ngoài ra, bạn đọc ủng hộ trực tiếp đến gia đình Chính hơn 10 triệu đồng.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Minh trao tiền bạn đọc đến em Hà Trọng Chính.

Cũng trong ngày 4/12, đi cùng phóng viên Dân trí có một số nhà hảo tâm đã trao trực tiếp đến hai mẹ con Chính số tiền 23 triệu đồng.

Chính là cậu học trò đáng thương trong bài viết: "Bố chết, mẹ bệnh nặng, cậu học trò giỏi cầu xin sự giúp đỡ để được đến trường". Năm ngoái, trong một lần lên cơn đột quỵ, bố của Chính đã ra đi, bỏ lại hai mẹ con Chính về thế giới khác. Mẹ Chính bệnh tật, đã 5 năm nay không còn lao động được nữa.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng - 3

Hai mẹ con Hà Trọng Chính đón nhận quà bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Quỹ khuyến học Việt Nam.

Từ ngày bố mất, Chính và mẹ bữa đói bữa no, mẹ Chính dù mang rất nhiều căn bệnh trong người như tắc nghẽn phổi mãn tính, bệnh tim, bệnh khớp, thi thoảng lại lăn đùng ra ngất không biết gì nhưng cũng không có tiền đi viện.

Món nợ hơn 20 triệu đồng năm ngoái làm ma cho chồng, người mẹ khốn khổ cũng không biết bao giờ mới có thể trả được. Gia cảnh khó khăn là vậy nhưng năm nào Chính cũng là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của trường. Năm ngoái, Chính còn ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi Hóa cấp thành phố. Chính mơ ước sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, cho người nghèo.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng - 4

UBND thành phố Sầm Sơn trao tặng em Chính 3 triệu đồng.

Vậy mà, cái ước mơ vừa được nhen nhóm ấy đã vội vàng bị dập tắt bởi nhìn mẹ bất lực lo từng bữa ăn, lo từng viên thuốc để cầm cự sự sống, Chính đã nghĩ đến việc bỏ học để đi làm lấy tiền lo thuốc thang cho mẹ.

Sau khi hoàn cảnh của Chính được đăng tải trên báo Dân trí, đã có nhiều nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để cậu học trò nghèo không phải dở dang con đường đến trường.

Xúc động nhận món quà bạn đọc giúp đỡ, chị Chung, mẹ Chính rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai mẹ con.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò mồ côi bố, mẹ bệnh nặng hơn 200 triệu đồng - 5

Bà Bùi Thị Hương (đầu tiên bìa phải) trao tặng em Chính 20 triệu đồng; đại diện Trung tâm ngoại ngữ (thứ 2 bìa trái) trao tặng em Chính 3 triệu đồng.

Cậu học trò Hà Trọng Chính cũng xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì mà thầy cô, các nhà hảo tâm đã dành cho Chính.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn chia sẻ: "Thay mặt chính quyền địa phương, gia đình cháu Chính, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn Ban biên tập báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ Chính có tiền chữa bệnh, cháu Chính tiếp tục được đến trường, có cơ hội thực hiện ước mơ".

Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cũng kỳ vọng cậu học trò Hà Trọng Chính cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để đền đáp sự giúp đỡ của mọi người và để sau này thành công, Chính cũng sẽ đi giúp đỡ những người nghèo khổ giống như mình.

"Thời gian tới đây, thành phố Sầm Sơn sẽ phối hợp với đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn xây sửa lại căn nhà cho hai mẹ con", ông Bùi Quốc Đạt cho biết thêm.