1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Nông:

Bạn đọc giúp đỡ bé gái sống bằng ¾ bộ não hơn 53 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Ea Pô (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 53.520.000 đồng cho gia đình cháu Long Thị Bảo Trâm. Trâm là nhân vật trong bài viết: “Xót xa bé gái bị tim bẩm sinh, chỉ sống bằng ¾ bộ não” mà  Dân trí đã phản ánh trước đó.

Tại buổi trao quà, chị Long Thị Cành, mẹ bé Bảo Trâm cho biết, cháu vừa mới đi TP.HCM khám bệnh, hiện vẫn chưa được khỏe. Trong thời gian qua, gia đình đã nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ của mọi người, chính tình cảm đó đã giúp hai vợ chồng chị có động lực vươn lên.

Với số tiền nhận được thông qua tài khoản ngân hàng, gia đình chị Cành cũng vượt qua những khó khăn trước mắt và có điều kiện thuốc thang, chạy chữa cho con gái.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, Bảo Trâm có điều kiện chạy chữa bệnh tật
Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, Bảo Trâm có điều kiện chạy chữa bệnh tật

“Những ngày qua, cháu đã được nhiều người gọi điện chia sẻ, an ủi và động viên lắm. Con có cơ hội được chữa trị, khỏe lên từng ngày, hai vợ chồng tôi không mong muốn gì hơn. Điều này đến với gia đình bất ngờ như một giấc mơ vậy. Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và độc giả báo rất nhiều”, chị Cành xúc động.

Biết tin được nhiều người giúp đỡ số tiền lớn, bà Sầm Thị Phấn, bà nội của Bảo Trâm cũng rơm rớm nước mắt cảm động. Bà nói: “Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn đến báo Dân trí, đến mọi người đã thương cháu gái tôi, số tiền này tôi sẽ dùng để trả nợ tiền tôi vay trước đây và để tiết kiệm mấy năm nữa lắp hộ sọ nhân tạo cho cháu gái”.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Bảo Trâm
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Bảo Trâm

Tại buổi trao quà, ông Phan Văn Công, Chủ tịch UBND xã Ea Pô thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn tới những tấm lòng của độc giả báo Dân trí. “Gia đình chị Cành thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, sự giúp đỡ của mọi người đã phần nào giúp gia đình có điều kiện chăm sóc cháu Bảo Trâm hơn. Trong thời gian qua, báo Dân trí đã có những bài viết phản ánh về những hoàn cảnh đặc biệt hiểm nghèo của xã, về phía địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý báo, các mạnh thường quân đã dang tay giúp đỡ những số phận bất hạnh. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa bạn đọc và các hoàn cảnh khó khăn, không chỉ xã Ea Pô mà là toàn tỉnh Đắk Nông, để xã hội có nhiều điều tốt đẹp hơn”.

Dương Phong