Phú Yên

Bạn đọc giúp đỡ anh Trần Thế Quy hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 19/6, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao tổng số tiền 122 triệu đồng cho anh Trần Thế Quy.

Anh Trần Thế Quy (SN 1982) là người đàn ông trong hoàn cảnh "Hàng ngày, tôi phải dùng đỉa hút máu chính mình cho... đỡ đau !" được báo Dân trí đăng ngày 15/05/2018.

Sau khi báo Dân trí đăng bài kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh anh Quy. Ngoài số tiền anh Quy nhận trực tiếp do PV báo Dân trí đại diện bạn đọc trao là 122 triệu đồng. Anh Quy còn nhận được hơn 30 triệu đồng của các mạnh thường quân ủng hộ qua bưu điện. Nhờ số tiền này, anh Quy đã vào TP. HCM thăm khám, các bác sĩ tại đây đã yêu cầu gia đình phẫu thuật cắt bỏ chi bên phải. Ca phẫu thuật thành công với chi phí hơn 50 triệu đồng, hiện tại anh đã được chuyển về điều trị tại biện viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cùng PV báo Dân trí đã đại diện bạn đọc trao tận tay anh Trần Thế Quy 122 triệu đồng
Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cùng PV báo Dân trí đã đại diện bạn đọc trao tận tay anh Trần Thế Quy 122 triệu đồng

Nhận được số tiền từ bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân ủng hộ, anh Quy nghẹn ngào chia sẻ: “Nói thật không nhờ mọi người cưu mang, giúp đỡ thì chắc có lẽ tôi không sống được, vì khối U đã 7 năm nhưng kinh tế gia đình cạn kiệt, vay mượn người ngoài thấy mình bệnh tật nêu đều khước từ. Nên tôi rất đội ơn mọi người đã giúp đỡ tôi vượt qua cơn hoạn này.

Thông qua báo Dân trí tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Cầu chúc mọi người khỏe mạnh, làm ăn phát đạt để giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó như tôi…” anh Quy gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân.

 Nhờ số tiền bạn đọc giúp đỡ, hiện anh Quy đã phẫu thuật cắt chân phải của mình
Nhờ số tiền bạn đọc giúp đỡ, hiện anh Quy đã phẫu thuật cắt chân phải của mình

“Hiện tại mặc dù còn 1 chân, nhưng bản thân tôi xin hứa sẽ sống tốt. Với số tiền 122 triệu đồng này, tôi sẽ chi trả tiền viện phí, chi phí đi lại tái khám, thuốc men, còn bao nhiêu tôi sẽ cố gắng đầu tư phát triển kinh tế gia đình, phụ giúp vợ nuôi con ăn học thành người…” anh Quy chia sẻ.

Là người trực tiếp trao số tiền 122 triệu đồng cho anh Trần Thế Quy, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã gửi lời động viên thăm hỏi đến anh Quy và gia đình. Chúc anh Quy mau lành vết thương, cố gắng vươn lên để phụ giúp vợ con.

Ngoài ra, bác sĩ Vinh cũng đại diện bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên gửi lời cám ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã cưu mang, tạo điều kiện giúp đỡ cho anh Quy có tiền chữa bệnh kịp thời, giữ được mạng sống.

Trung Thi

Tin liên quan
Đang được quan tâm