Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:35

Bạn đọc giúp đỡ 85 triệu đồng tới người phụ nữ bị “trời đày”

Dân trí

Chiều 7/2, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã thăm và trao số tiền hơn 85 triệu đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Hảo - một người "người phụ nữ bị trời đày", khi cái Tết đã cận kề.

Trao 85 triệu đồng cho hoàn cảnh chị Lê Thị Hảo

Chị Hảo là nhân vật trong bài viết mang mã số 3627: "Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”. Chồng chị Hảo là anh Đam bị ung thư và cùng bó chồng mắc bệnh nằm một chỗ. Trải qua những tháng ngày vất vả, anh Đam vẫn phải điều trị bằng thuốc đến nay anh cũng đã đỡ hơn chút ít. 

Trong giai đoạn này, do bệnh tình quá nặng, ông Thoan bố anh Đam đã không qua khỏi và đã từ trần dịp trước Tết nguyên đán vừa qua.

Câu chuyện cuộc đời chị Hảo chậm rãi trôi đi theo những dòng nước mắt ngậm ngùi, chị kể vợ chồng chị đến với nhau từ năm đã 24 năm rồi. Đứa con đầu ra đời năm 1997, cứ tưởng như vậy cũng là đủ đầy, hạnh phúc dẫu cuộc sống còn nhiều lo toan vất vả. Vợ chồng bên nhau cố gắng cày thuê cuốc mướn để vun vén, trang trải cho cuộc sống gia đình.

Bạn đọc giúp đỡ 85 triệu đồng tới người phụ nữ bị “trời đày” - 1

Chiều 7/2, PV Dân trí đã trao 85.830.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Hảo.

Thế nhưng, nỗi đau ập đến khi hai đứa con không may bị đuối nước. Mất con, chị như người vô hồn, tưởng chết đi sống lại, không còn thiết gì nữa.

Thương anh vất vả, thương mấy đứa con nhỏ dại, thương cha thương mẹ, chị lại gắng gượng vượt qua nỗi đau đớn ấy, cùng chồng tu chí làm ăn để cuộc sống khấm khá hơn.

Hằng ngày hai vợ chồng chị ai thuê gì làm nấy, bất kể là công việc gì miễn sao kiếm được ít tiền trang trải cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch MTTQ xã Văn Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc báo Dân trí. 

"Với hoàn cảnh của chị Hảo mà báo Dân trí đã có bài phản ánh vừa qua thuộc vào khổ nhất cái xóm Thạch Sơn này. Nay gia đình chị được bạn đọc báo Dân trí chia sẻ, giúp đỡ, thay mặt chính quyền xã tôi xin cảm ơn rất nhiều", ông Khoa nói.

Nguyễn Duy