Đắk Nông:

Ban đọc giúp đỡ 61 triệu đồng tới người mẹ đang mang bầu đi phụ hồ nuôi con động kinh

Dân trí Ngày 7/3, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng 61.095.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hòa (trú thôn Nghĩa Thuận, xã Đắk Nia, TX. Gia Nghĩa). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Hòa trong tuần 1- 2 tháng 2/2018.
 >> Xót xa mẹ bầu vượt mặt vẫn phải đi phụ hồ nuôi con động kinh

Chị Hòa là nhân vật trong bài viết: “Xót xa mẹ bầu vượt mặt vẫn đị phụ hồ nuôi con động kinh” mà báo Dân trí đã phản ánh trước đó.

Chị Hòa cho biết, ngay sau khi báo phản ánh hoàn cảnh của gia đình, bản thân chị đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự động viên, chia sẻ của mọi người. Có người giúp đỡ vật chất, có người động viên tinh thần, tất cả đã giúp gia đình có động lực làm ăn, điều trị cho cháu Hà Thị Hoài (SN 2005, con gái đầu của chị) bị bệnh động kinh. Hiện tại, sau khi được chữa trị, uống thuốc lại, sức khỏe của Hoài đã tạm ổn, cháu không còn lên cơn co giật bất ngờ nữa, tinh thần cháu cũng phấn chấn, thỏa mái hơn trước.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chị Hòa
Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chị Hòa

Xúc động trước những tình cảm mà bạn đọc, mạnh thường quân dành cho gia đình mình, anh Hà Văn Yến, chồng chị Hòa gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi người đã giúp gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Anh Yến hứa sẽ sử dụng số tiền trên vào việc chữa trị bệnh cho con gái và cho cháu đi học lại sau khi ổn định sức khỏe.

Ông Nguyễn Thái Ban, Phó chủ tịch UBND xã Đắk Nia (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn đến độc giả báo Dân trí, các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị Hòa vượt qua những khó khăn trước mắt. Ông Ban hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh của xã Đắk Nia, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp.

Dương Phong

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.