Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa con thơ đột ngột mất cha gần 90 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với nỗi đau mất mát và những khó khăn của người mẹ trẻ cùng 3 đứa con thơ sau sự ra đi đột ngột của người chồng, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ số tiền 87,387,935 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa con thơ đột ngột mất cha gần 90 triệu đồng - 1

Người chồng ra đi đột ngột để lại vợ cùng 3 đứa con thơ

Ngày 21/12, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm lại gia đình chị Nguyễn Thị Hồng, nhân vật trong bài viết: "Người cha đuối nước lúc đi thả lưới bỏ lại những đứa con thơ nheo nhóc". Chị Hồng cho biết, khi hoàn cảnh của gia đình được đăng trên báo Dân trí đã có rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gọi điện về động viên, chia sẻ.

"Những lời động viên đó không đã giúp đỡ mẹ con tôi có thêm sức mạnh, động lực để vượt qua những khó khăn. Tôi sẽ cố gắng để chăm sóc 3 đứa con thật tốt", chị Hồng tâm sự.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ số tiền 87,387,935 đồng, (trong đó tuần 4 tháng 11 là: 25,446,000; tuần 1 tháng 12 là: 61,941,935).

Trước đó, vào giữa tháng 10/2020, dù mưa to và sắp có lũ lớn đổ về, nhưng vì muốn kiếm thêm con cá, con tôm cho bữa cơm của các con, anh Trần Văn Doãn (37 tuổi) vẫn mạo hiểm đi thả lưới.

Thế nhưng đó cũng là ngày 4 mẹ con chị Hồng chẳng bao giờ được gặp lại người chồng, người cha của mình nữa. Anh Doãn bị lật thuyền đuối nước và thi thể của anh được tìm thấy cách nhà hơn 3km.

Anh ra đi bỏ lại vợ cùng có 3 người con thơ. Đứa đầu là Trần Quang Khôi (6 tuổi), đứa thứ 2 là Trần Hải Đăng (2 tuổi) và Trần Thủy Tiên (5 tháng tuổi).

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa con thơ đột ngột mất cha gần 90 triệu đồng - 2

Đại diện lãnh đạo thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc trao số tiền tới gia đình chị Hồng

Anh Doãn làm nghề thả lưới cũng được hơn 10 năm nay. Và đó là công việc chính nuôi sống gia đình anh. Nhưng thật đau đớn, cũng chính từ cái công việc ấy mà anh đã ra đi mãi mãi.

Cuộc sống vốn đã khó khăn thì giờ lại càng chồng chất hơn với 4 mẹ con chị Hồng. Từ ngày chồng mất, 4 mẹ con chỉ biết bấu víu vào nhau, rau cháo qua ngày và phải trông nhờ vào anh em, bà con lối xóm.

Đón nhận những tấm lòng cao đẹp của của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chị Hồng nghẹn ngào: "Khi anh mất, tôi thực sự suy sụp, không biết phải bắt đầu từ đâu. Trong lúc khó khăn ấy, gia đình tôi may mắn nhận được rất nhiều sự chia sẻ, quan tâm của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Đó thực sự là động lực lớn để tôi có thể sớm vượt qua được khó khăn. Bốn mẹ con tôi xin cảm ơn rất nhiều".

Đang được quan tâm