Thứ tư, 12/08/2020 - 05:09

Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ có số phận nghiệt ngã gần 80 triệu đồng

Dân trí

Thương cho hoàn cảnh nghiệp ngã của 2 đứa trẻ mồ côi khi bố mẹ “đi về miền đất lạnh”, nhiều nhà hảo tâm là bạn đọc báo Dân trí đã động viên cũng như ủng hộ giúp các cháu vượt qua khó khăn.

Ngày 10/8, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến hoàn cảnh 2 chị em trong bài viết: “Nghiệt ngã số phận của 2 đứa trẻ mồ côi sau khi bố mẹ về "miền đất lạnh", ở khu 6, thị trấn Sao Vàng, (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ có số phận nghiệt ngã gần 80 triệu đồng - 1
Hai chị em Nguyệt mồ côi cả bố lẫn mẹ khi vẫn còn quá nhỏ.

Bố mẹ đều qua đời, hai chị em cháu Phạm Thị Như Nguyệt (5 tuổi) và Phạm Văn Thành An (4 tuổi), ở khu 9, thị trấn Sao Vàng đã phải chuyển về nhà ông bà ngoại sinh sống.

Theo bà Phạm Thị Sinh (bà ngoại của 2 cháu Nguyệt và An) cho biết, năm 2015, anh Phạm Văn Tý (SN 1984, là con rể của bà) được phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được gia đình chạy chữa nhưng đến đầu năm 2019, anh Tý qua đời để lại 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Lập (SN 1990) trong cảnh túng quẫn.

Chị Lập vốn không được khôn lanh cho lắm, sức khỏe lại yếu. Đầu tháng 7 vừa qua, chị đi mò cua bắt ốc kiếm cái ăn cho con, không may bị sảy chân ngã xuống ao đuối nước, tử vong. Chị theo chồng "đi về miền đất lạnh”, để lại 2 đứa con thơ dại sống cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ.

Sau khi bố mẹ qua đời, bà nội đã già yếu, hai bên gia đình nội ngoại họp bàn, thống nhất để 2 chị em Nguyệt về ông bà ngoại chăm sóc.

Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ có số phận nghiệt ngã gần 80 triệu đồng - 2

Nhà báo Trần Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến hai chị em Nguyệt.

Sau khi báo Dân trí đăng tài bài viết về hoàn cảnh của 2 cháu, đã có nhiều nhà hảo tâm là bạn đọc báo Dân trí thăm hỏi, động viên cũng như gửi tiền ủng hộ mong 2 cháu vượt qua khó khăn và có tương lai tươi sáng hơn.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 4 tháng 7 năm 2020, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ số tiền 78.065.000 đồng cho 2 cháu.

Ông Nguyễn Huy Hiểu, ông ngoại của 2 cháu chia sẻ: “Bố mẹ của các cháu không may qua đời sớm, bà nội thì đã già yếu nên hai cháu về ở với ông bà ngoại. Vợ chồng chúng tôi cũng làm nông nghiệp nên còn khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng để các cháu bớt đi những thiệt thòi trong cuộc sống. Gia đình xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ các cháu”.

Ông Lê Đăng Đặng, cán bộ Tư pháp thị trấn Sao Vàng chia sẻ: “Gia đình 2 cháu trước đây ở thôn khó khăn nhất của địa phương, bố bị bệnh đã đi chữa nhiều nơi nhưng không qua khỏi, năm 2019 bố mất; còn mẹ cũng bị đuối nước mất đến nay gần được 50 ngày. Bà nội đã già yếu nên sau khi bố mẹ mất, 2 cháu về ở với ông bà ngoại. Tương lai phía trước của các cháu còn rất dài, sự chung tay, giúp đỡ của các nhà hảo tâm sẽ giúp các cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Duy Tuyên