Bạn đọc giúp đỡ 2 chị em mắc bệnh tan máu gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Mang căn bệnh tan máu, cả hai con của Hiệp đều phải sống nhờ máu của người khác. Ở Khoa Ngoại, con gái vừa trải qua ca phẫu thuật cắt lách, còn tại Khoa Máu -Thận, con trai vật vờ chờ được truyền máu.

Ngày 29/6, PV Dân trí cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 247.032.617 đồng đến gia đình em Hoàng Thị Hiệp, (thôn Bầm, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, Thanh Hóa). 

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình Hiệp trong tuần 4 tháng 5 là: 111.595.000 đồng và tuần 1 tháng 6 là: 135.437.617 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ 2 chị em mắc bệnh tan máu gần 300 triệu đồng - 1

Con gái phải cắt lách lần thứ 2 do căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Hiệp là người mẹ của 2 đứa trẻ đáng thương trong bài viết: "Thương bé gái 9 tuổi bị cắt lách, em trai đối diện tử thần cầu cứu sự sống".

Ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, vợ chồng Hiệp còn được các nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ trực tiếp gần 36 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, con gái của Hoàng Thị Hiệp 9 tuổi còn con trai 6 tuổi, cả hai con đều mang căn bệnh tan máu bẩm sinh. Chừng ấy năm sinh ra hai người con là chừng ấy thời gian vợ chồng Hiệp mỗi tháng phải đưa con xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để truyền máu.

Hai năm trước, con gái đầu của Hiệp đã từng phải phẫu thuật cắt lách, lần này là xoắn lách phụ, bác sĩ phải phẫu thuật can thiệp cắt toàn bộ lách phụ để cứu tính mạng con.

Bạn đọc giúp đỡ 2 chị em mắc bệnh tan máu gần 300 triệu đồng - 2

Con trai vật vờ chờ được truyền máu.

Con bệnh tật, Hiệp không thể đi làm được chỉ có người chồng làm thuê, làm mướn quanh năm cũng không đủ tiền để chi phí thuốc thang cho các con. Thành thử bao năm qua, nợ nần thì chồng chất, cái nghèo vẫn đeo bám mãi cho đến giờ.

Vừa qua, khi con trai đã quá kỳ truyền máu nhưng vẫn không có tiền đi viện, con gái bất ngờ lên cơn đau dữ dội rồi lăn ra ngất. Chạy vạy khắp nơi hai vợ chồng mới vay được vài trăm nghìn để thuê xe đưa con xuống viện. Suốt những ngày nằm viện, vợ chồng Hiệp chia nhau suất cơm từ thiện khiến ai chứng kiến cũng xót xa, thương cảm.

Bạn đọc giúp đỡ 2 chị em mắc bệnh tan máu gần 300 triệu đồng - 3

PV Dân trí cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc trao quà tới gia đình có 2 con bị tan máu.

Trong lúc không biết phải bấu víu vào đâu khi bệnh tật các con ngày càng trở nặng thì gia đình Hiệp nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc. Tổng số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí và số tiền gia đình nhận trực tiếp là gần 283 triệu đồng.

Đón nhận số tiền lớn của bạn đọc và nhà hảo tâm giúp đỡ, anh Lò Văn Tươi, cha của hai đứa trẻ tâm sự: "Đây là số tiền lớn mà cả đời vợ chồng em làm cũng không thể có được. Em xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn đến tấm lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em", 

Có mặt tại buổi trao quà, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Tráng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chia sẻ: "Sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí không những giúp gia đình bệnh nhân có chi phí để điều trị mà còn giúp họ vơi đi nỗi đau bệnh tật. Thay mặt gia đình bệnh nhân, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý báo, quý bạn đọc và mong rằng Báo Dân trí tiếp tục đồng hành với Bệnh viện để giúp đỡ những hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn khác.

Về phía bệnh viện cũng mong gia đình sử dụng số tiền bạn đọc ủng hộ một cách ý nghĩa, không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm".