Hà Tĩnh:

Bạn đọc giúp cậu bé học giỏi mắc bệnh hiểm nghèo hơn 74 triệu đồng

Dân trí Chiều ngày 27/12, PV Dân trí đã trao số tiền 74 triệu đồng của các nhà hảo tâm tới em Hoàng Minh Tú, học sinh lớp 11A1, trường Trung học phổ thông Đức Thọ (Hà Tĩnh), cậu học trò giỏi bất hạnh mang trong mình chứng bệnh ung thư xương quái ác.
 >> Xót thương chàng trai học sinh giỏi cấp tỉnh gặp bệnh hiểm nghèo

Như Dân trí đã thông tin, Tú học lớp 11A1, trường Trung học phổ thông Đức Thọ, là chàng trai hồn nhiên, dễ mến nhất của lớp, là học sinh giỏi cấp tỉnh với bao ước mơ, hoài bão đẹp đẽ phía trước. Vậy mà hơn 3 tháng trước căn bệnh ung thư xương quái ác ập đến khiến bầu trời tươi sáng như áng mây dữ cuốn đi tất cả của em…

Suốt từ khi phát bệnh, bố mẹ Tú đã làm tất cả, vay mượn, bỏ ruộng đồng đưa con tới các bệnh viện. Mới rồi phía bệnh viện thông báo gia đình lo liệu tiền để chuẩn bị xạ trị cho cháu mới hi vọng cứu sống, kéo dài sự sống cho con. Nhưng vợ chồng anh Hoàng Quang Huy, chị Nguyễn Thị Tý quá cám cảnh, chưa biết lấy đâu ra tiền. Ngoài số tiền chạy chữa cho con mấy tháng nay đã hết hơn 200 triệu đồng, vợ chồng anh Huy còn lo cho đứa anh đang học đại học, ông nội đã ngoài 80 bị tai biến nằm một chỗ.

Đang rất khó khăn nên Tú chỉ có thể được điều trị theo phác đồ truyền hóa chất, chăm sóc nội khoa, nâng cao thể trạng dần dần mới có thể phẫu thuật.

Em Hoàng Minh Tú đang bị chứng ung thư xương hành hạ.
Em Hoàng Minh Tú đang bị chứng ung thư xương hành hạ.

Thương tình cảnh nghiệt ngã của cậu học trò thông minh, học giỏi nhưng kém may mắn giữa đường đời, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã sẻ chia, giúp đỡ với hi vọng gia đình có thêm ít kinh phí để chạy chữa bệnh tình cho Tú. Qua kênh trực tiếp từ gia đình, Tú cũng đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 30 triệu đồng.

Thông qua Quỹ Nhân ái của báo trong tuần 1 và tuần 2 tháng 12, các nhà hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ Tú số tiền 74,870,000 đồng.

Chiều ngày 27/12, PV Dân trí đã có mặt tại nhà Tú để trao số tiền trên cho em. Thật buồn là ông nội Tú vốn bị bại liệt từ lâu, đang rơi cảnh hấp hối, sợ ông mất ảnh hưởng đến bệnh tình của con, nên gia đình đã đưa Tú đi tạm lánh. Anh Huy bố Tú nghẹn ngào cho biết, Tú quá yếu, lại mang bệnh nên không thể ở bên cạnh ông những giây phút cuối đời.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đức Đồng, lãnh đạo trường PTTH Đức Thọ trao số tiền 74,870,000 đồng của bạn đọc báo Dân trí cho bố mẹ em Tú.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đức Đồng, lãnh đạo trường PTTH Đức Thọ trao số tiền 74,870,000 đồng của bạn đọc báo Dân trí cho bố mẹ em Tú.

Không gặp được Tú, chúng tôi chuyển lời động viên, sẻ chia, cũng như toàn bộ số tiền 74,870,000 đồng tận tay bố mẹ Tú. “Xin cảm tạ tấm lòng của các nhà hảo tâm. Xin cảm tạ sự giúp đỡ của Báo Dân trí, của chính quyền địa phương và nhà trường. Toàn bộ số tiền này vợ chồng tôi tập trung dành chạy chữa bệnh tật cho cháu, vợ chồng tôi hiểu đó là niềm yêu thương của mọi người dành cho cháu lúc bệnh tật hoạn nạn”- chị Tý bùi ngùi, xúc động nói.

Ông Lê Văn Huế, PCT UBND xã Đức Đồng thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành tới việc làm thiện nguyện của các nhà hảo tâm, của báo Dân trí. Ông Huế đặt niềm tin, niềm động viên này là động lực lớn để Tú có thêm sức lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Văn Dũng

Chồng bỏ đi biệt tích khi biết vợ mắc bệnh ung thư

Chồng bỏ đi biệt tích khi biết vợ mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Khi phát hiện vợ mình bị ung thư cổ tử cung, người chồng im lặng bỏ vợ lại bệnh viện đi không tăm tích. Chồng, cha bỏ đi để lại nỗi đau tâm hồn và thể xác cho ba mẹ con.