1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng

(Dân trí) - Xúc động trước hình ảnh những bác sĩ biền biệt xa cách vợ chồng, xa gia đình để mang lại sự bình yên cho hàng triệu người dân vượt qua đại dịch Covid – 19, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,7 tỉ đồng.

Chiều ngày 28/4, tại Hà Nội, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã thay mặt đông đảo bạn đọc Dân trí trên cả nước, trân trọng trao tặng số tiền 1 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 1

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc Dân trí đã "nhường cơm sẻ áo" ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19.

Tại buổi lễ, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí xúc động trước nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn cao cả của bạn đọc báo Dân trí, đã “nhường cơm sẻ áo”, chung tay cùng báo Dân trí ủng hộ những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm hy sinh âm thầm nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19.

Tổng Biên tập tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực của người dân nói chung và những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid – 19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ thì cuộc chiến chống Covid - 19 sẽ sớm kết thúc tốt đẹp, mang lại cuộc sống bình yên cho hàng triệu người dân Việt Nam; Đồng thời góp phần vào công cuộc phòng, chống đẩy lùi đại dịch Covid – 19, đang hoành hành trên toàn cầu.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn (thứ 2 từ trái qua) tiếp tục trao tặng 1 tỉ đồng của bạn đọc ủng hộ các Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đứng cạnh ông từ phải qua trái là Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Tiến sĩ Lê Văn Dụng, Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

"Vạn lá chắn yêu thương" ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Trước đó, ngày 24/3, thay mặt một bạn đọc Dân trí (giấu tên), Nhà báo Phạm Huy Hoàn, cũng đã trân trọng trao số tiền bạn đọc ủng hộ các Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 3

Thay mặt một bạn đọc Dân trí giấu tên, ngày 24/3, Nhà báo Phạm Huy Hoàn (bên phải) cũng đã trao số tiền 1 tỉ đồng bạn đọc ủng hộ các Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cũng tại buổi lễ chung tay cùng những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn CENGROUP, đơn vị đồng hành cùng báo Dân trí trong chương trình “Vạn lá chắn yêu thương” cho biết, mặc dù ông và các đồng nghiệp đã từng tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác, nhưng đây là chương trình rất đặc biệt của báo Dân trí. Bởi, những gì mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã được chuyển trực tiếp tới tận tay những Y, Bác sĩ đang làm nhiệm vụ cao cả nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 4

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn CENGROUP, bày tỏ sự khâm phục đối với những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng bày tỏ lòng khâm phục đối với các Y, Bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid – 19, phải thường xuyên đối mặt với những hiểm nguy để mang lại sức khoẻ cho người dân Việt Nam. 

Đón nhận tình cảm chân thành từ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, hiện nay Việt Nam cũng đang tiếp tục nghiên cứu các phương pháp để đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

Theo Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, chính kinh nghiệm của các Y, Bác sĩ trong những lần đối mặt với dịch Sars, các bệnh truyền nhiễm và kinh nghiệm áp dụng phác đồ điều trị của thế giới…đã được các Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện là một trong những chìa khoá thành công giúp Việt Nam đánh bại “giặc” Covid – 19 trong thời gian qua.

Kinh nghiệm đã góp phần giúp bác sĩ Việt Nam đẩy lùi Covid - 19

Thay mặt, tập thể lãnh đạo, đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch bày tỏ lòng cảm ơn đối với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí cùng các nghệ sĩ, ca sĩ…đã lan toả tấm lòng nhân ái, dành sự ủng hộ giúp đỡ các Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid – 19. 

Cũng tại buổi lễ, các doanh nghiệp TV Hub, Pernod Ricard Việt Nam, Giải thưởng Doanh nhân Cộng đồng (Blue Venture Award), CenGroup, Coca-cola, Rens Coffe Shoe, Shopee, Ladipage, Cánh Diều Xanh, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc đã trao cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19, hơn 25 nghìn chiếc khẩu trang y tế 3M và 1.800 bộ quần áo bảo hộ. 

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 5

Đông đảo bạn đọc đã đồng hành cùng báo Dân trí ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19.

Tại miền Trung – Tây Nguyên: Thừa uỷ quyền của Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, ngày 27/4, Nhà báo Nguyễn Đình Hoà, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (thường trú tại Đà Nẵng), thay mặt bạn đọc báo Dân trí đã trân trọng trao đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam số tiền 230 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 6

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa (bên phải) – Trưởng Văn phòng Báo Dân trí tại miền Trung – Tây Nguyên trao số tiền 230 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Bác sĩ Nguyễn Tải (thứ 2 từ trái qua phải) cùng lãnh đạo thị xã Điện Bàn.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí ủng hộ các Y, Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Bác sĩ Nguyễn Tải, Giám đốc Bệnh viện, rất xúc động vì trong thời điểm khó khăn này mà bệnh viện nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí là điều rất đáng quý.

Bác sĩ Nguyễn Tải cũng cho biết, số tiền của bạn đọc sẽ được bệnh viện chi đúng đối tượng, là những cán bộ của bệnh viện tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Tải cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí vì món quà đầy ý nghĩa mang đậm tinh thần nhân văn cao cả mà bạn đọc Dân trí dành tặng.

Tại TPHCM: Cũng trong chiều 28/4, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại TPHCM, thay mặt Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng đại diện đơn vị tài trợ là Công ty Pernod Ricard Việt Nam đã tới Bệnh viện Chợ Rẫy, trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ các Y, Bác sĩ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 500 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Dân trí.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, chia sẻ: Từ khi xuất hiện những ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam đến nay, các y bác sĩ đã phải luôn đương đầu với dịch bệnh nguy hiểm để bảo vệ sự an toàn và sinh mạng cho cả cộng đồng. Chúng tôi rất ngưỡng mộ sự hy sinh và tinh thần làm việc quên thân mình để mang lại hiệu quả tuyệt vời đó.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Daren Ong, Giám đốc tiếp thị Pernod Ricard Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng báo Dân trí tham gia chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”. Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các Y, Bác sĩ đang tham gia ở tuyến đầu chống dịch. 

Tiếp nhận món quà từ Báo Dân trí và đơn vị tài trợ, PGS.TS. Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Bệnh viện Chợ Rẫy xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các nhà tài trợ của chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, mọi thứ đều trở nên rất khó khăn đối với tất cả các quốc gia từ vấn đề chuyên môn đến trang thiết bị chuyên dụng phục vụ chống dịch vì vậy mọi sự hỗ trợ lúc này đều vô cùng quý giá”.  

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng - 7

Thông qua báo Dân trí, các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ các Y, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM số tiền 500 triệu đồng.

PGS. TS. Trần Minh Trường cho biết thêm: “Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị tiền tiêu của Bộ Y tế ở phía Nam đón nhận những ca bệnh Covid-19 đầu tiên, đã giải quyết tốt và may mắn chiến thắng. Không chỉ người Việt Nam mà tất cả người nước ngoài nhiễm bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy đều có nhiệm vụ cứu chữa. Hiện nay, các bác sĩ Chợ Rẫy có 5 đoàn sẵn sàng đi tất cả các tỉnh hỗ trợ địa phương chống dịch, công tác chuyên môn của Bộ Y tế tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh đều có sự chung sức từ bệnh viện. Dù rất căng thẳng trong tình thế phải đối đầu với dịch bệnh nguy hiểm nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng cho cuộc chiến dài hơi với dịch Covid-19”.

Sau khi tiếp nhận món tiền 500 triệu đồng, bệnh viện dự kiến sẽ sử dụng phục vụ mua sắm vật tư, trang thiết bị hoặc dự phòng cho cuộc chiến dài hơi và cam kết sử dụng món tiền hiệu quả.

Nhóm Phóng viên