Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ có con trai quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Sáng 23/6, PV Dân trí đã đến trao số tiền 21.325.000 đồng do bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ giúp đỡ cho gia cảnh chị Phạm Thị Hiên, người mẹ có con trai học lớp 5 quên mình cứu bạn khỏi đuối nước.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 tháng 6/2020, dành tặng hoàn cảnh chị Phạm Thị Hiên, (trú tổ dân phố Cổ Đà, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình), nhân vật trong bài viết: “Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có con trai quên mình cứu bạn”, đăng ngày 6/6/2020 trên báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ có con trai quên mình cứu bạn - 1

PV Dân trí trao số tiền 21.325.000 đồng bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Hiên.

Chị Hiên là mẹ của cháu Lê Trọng Chiều, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Yên Phú, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô (Ninh Bình). Chiều là cậu học trò nghèo đã dũng cảm quên mình cứu bạn nhỏ khỏi đuối nước vào chiều ngày 30/5/2020. 

Chiều là con trai thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Trước đó, bố Chiều cũng vừa mất sau nhiều năm bệnh nặng. Chị Hiên cùng các con sống trong căn nhỏ tồi tàn, ẩm thấp, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhất khu phố. Chồng mất chưa được bao lâu chị Hiên lại phải đón nhận nỗi đau đớn tột cùng khi cậu con trai duy nhất đã ra đi mãi mãi trong buổi chiều hè. 

Thấy bạn nhỏ đang chới với dưới ao sâu, Chiều đã không suy nghĩ đắn đo, nhanh chóng lao xuống cứu bạn khỏi đuối nước. Đưa được bạn nhỏ vào bờ, cậu học trò nghèo vì quá mệt nên đã bị đuối chân, xa vào hố nước sâu, bị đuối nước tử vong sau đó.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ có con trai quên mình cứu bạn - 2

Mẹ con chị Hiên nghẹn ngào nhận số tiền tuần 2 tháng 6/2020 bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Sau báo Dân trí đăng bài viết: “Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có con trai quên mình cứu bạn”, đã có nhiều bạn đọc xót thương cho hoàn cảnh gia đình cậu học trò nghèo. Nhiều người đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ, động viên, ủng hộ giúp đỡ cho gia cảnh của chị Hiên. 

Trong tuần 1 tháng 6/2020, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ giúp đỡ mẹ con chị Hiên số tiền 21.090.000 đồng để gia đình vượt qua khó khăn. Chị Hiên cho biết, nhiều bạn đọc xa gần của báo trên khắp cả nước cũng đã gọi điện chia sẻ khó khăn với mẹ con, khiến chị rất xúc động. 

Qua báo Dân trí mà nhiều tổ chức, cá nhân ở địa phương cũng đã chung tay kêu gọi giúp đỡ cho mẹ con chị. Chị Hiên nghẹn ngào không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các nhà hảo tâm. 

“Có được những sự giúp đỡ, lời động viên từ mọi người đã giúp cho mẹ con tôi bớt đi được phần nào khó khăn cũng như đau buồn trong quãng đời sắp tới. Tôi cùng con gái sẽ cố gắng sống thật tốt để hoàn thành ước nguyện của cháu Chiều”. 

Thái Bá

Đang được quan tâm