Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hưởng, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền 36 triệu đồng, giúp gia đình có điều kiện điều đến bệnh viện điều trị.

Ngày 25/6 phóng viên Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Bắc Ninh và đại diện chính quyền địa phương, đã đến thăm và trao quà hỗ trợ gia đình anh Phạm Xuân Hưởng (thôn Đồi Giếng, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

 Anh Hưởng là nhân vật trong bài viết: “Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật - 1
Anh Nguyễn Tinh Tiến, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Bắc Ninh thăm hỏi và động viên chị Hạnh

Anh Nguyễn Tinh Tiến, Phó Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Bắc Ninh chia sẻ: “SHB rất quan tâm, theo dõi bài viết về các hoàn cảnh khó khăn mà báo Dân trí đăng tải. Khi đọc bài báo về gia đình anh Hưởng, lãnh đạo SHB quyết định trao tặng ngay gia đình anh 36 triệu đồng. SHB hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm động lực giúp gia đình anh Hưởng vượt qua khó khăn”.

Trở về thăm lần này, phóng viên Dân trí cùng đại diện Ngân hàng SHB và đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 36.000.000 đồng được kết chuyển trong tuần 3/6. 

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật - 2
Ngân hàng SHB giúp đỡ gia đình anh Hưởng số tiền 36 triệu đồng

Trước đó tại tòa soạn báo Dân trí, anh Hưởng đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 116.350.000 đồng, thông qua hoạt động nhân ái theo kết chuyển tuần 3, 4 tháng 5.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Nguyễn Văn Tuyển, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của Ngân hàng SHB và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Đón nhận món quà của bạn đọc anh Hưởng xúc động nói: “Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo điện tử Dân trí cùng tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật - 3

 Ông Nguyễn Văn Tuyển, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thiện trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Hưởng theo kết chuyển tuần 2/6/2020 (trong đó SHB giúp đỡ 36 triệu)

Trước đó, bi kịch đến với gia đình anh Hưởng bắt đầu từ tháng 3/2017. Khi ấy, đứa con trai của anh chị là cháu Phạm Xuân Hậu (sinh năm 2007) đang học lớp 4, bỗng dưng kêu mệt và khắp người phù nề. Cho con uống thuốc gì cũng không khỏi, thậm chí bệnh có dấu hiệu nặng thêm, anh Hưởng mới hốt hoảng đưa con đến bệnh viện thăm khám.

Ở bệnh viện các bác sĩ cho biết, bé Hậu mắc hội chứng thận hư, phải điều trị tích cực và lâu dài. Kể từ đó, thời gian 2 mẹ con chị Hạnh ở bệnh viện Sản nhi Bắc Giang còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

Giữa năm 2017, đang chăm con nơi bệnh viện, một lần nữa chị Hạnh như chết đứng khi người nhà báo tin, anh Hưởng ngất xỉu phải đi cấp cứu.

Sau 2 năm tích cực chạy chữa, bệnh của chồng, con có phần thuyên giảm, anh Hưởng và cháu Hậu được bác sĩ cho về nhà uống thuốc và tái khám định kỳ theo lịch. Chị Hạnh dự định sẽ xin đi làm giúp việc ở gần nhà để có thêm chút tiền trang trải cuộc sống, và cóp nhặt trả nợ dần.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật - 4
Cận kề cái chết, chị Hạnh cầu xin mọi người cứu chồng và con trai

Nhưng một lần nữa số phận quá ư nghiệt ngã đã đẩy gia đình anh Hưởng đến tận cùng của nỗi bất hạnh. Tháng 6/2019, đang chuẩn bị ra phố rửa bát thuê, thì chị Hạnh thấy người mệt mỏi, sốt cao kéo dài không dứt. Người thân lại vay mượn đưa chị Hạnh đến viện thăm khám. Khi nhận tin chị Hạnh mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, cả nhà chết lặng.

Hương Hồng

Bài liên quan
Đang được quan tâm