Chủ nhật, 07/11/2021 - 07:33

Bạc Liêu:

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp cậu bé 6 tuổi một mình chăm sóc cha tai biến

Dân trí

Nhận thêm số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cha con anh Tân Văn Hùng cho biết sẽ dùng tiền làm lại căn nhà đã xuống cấp để cha con có chỗ ở tươm tất, ổn định.

Sáng 6/11, PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL đã trở lại thăm và tiếp tục trao 44.816.000 đồng tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ cha con anh Tân Văn Hùng (30 tuổi) ở xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, cha con anh Hùng cũng đã được bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ hơn 120 triệu đồng.

Như vậy, tính đến nay bạn đọc Dân trí đã gửi giúp cha con anh Tân Văn Hùng số tiền hơn 165 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp cậu bé 6 tuổi một mình chăm sóc cha tai biến - 1

PV Dân trí và anh Nguyễn Phong Phú, Bí thư huyện Đoàn Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cùng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha con anh Tân Văn Hùng (Ảnh: VM).

Anh Tân Văn Hùng cho biết, qua sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh có điều kiện chữa trị bệnh và hiện sức khỏe của anh đã dần ổn định. Con trai anh là cháu Tân Xê La (6 tuổi) đã mua một chiếc xe đạp để đi học khi địa phương cho phép đến trường.

Với số tiền nhận được hôm nay, chính quyền địa phương và gia đình anh Hùng thống nhất dùng sửa chữa lại căn nhà đang xuống cấp để cha con anh có chỗ ở chắc chắn hơn.

Ông Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Công an xã Vĩnh Mỹ A, cho biết số tiền bạn đọc hỗ trợ trước đó đến cha con anh Hùng hơn 100 triệu đồng vẫn còn gửi ngân hàng. Số tiền này chủ yếu sử dụng trị bệnh cho anh Hùng và lo cho cháu Xê La học hành. Sau khi bệnh tình lành lặn trở lại, anh Hùng vẫn tiếp tục đi làm thuê để mưu sinh.

"Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, chúng tôi xin cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cha con anh Hùng vượt qua khó khăn này", ông Mậu bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp cậu bé 6 tuổi một mình chăm sóc cha tai biến - 2

Cha con anh Tân Văn Hùng đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí (Ảnh: Huỳnh Hải).

Như Dân trí đã phản ánh, anh Tân Văn Hùng (30 tuổi) và con trai Tân Xê La (6 tuổi, mẹ cháu bỏ đi khi cháu mới một tuổi) hiện đang sống trong cảnh hết sức khó khăn. Anh Hùng làm thuê nuôi con, vừa qua không may bị bệnh tai biến nên cuộc sống càng ngặt nghèo hơn.

Đại dịch Covid-19 ập đến, cậu bé Xê La chưa được đến trường, hàng ngày cháu phụ nấu cơm chăm sóc cha sau khi cha bị bệnh.

Thất nghiệp, không còn thu nhập, thêm bệnh tật, cha con anh Hùng rơi vào cảnh bế tắc. Hai cha con chủ yếu sống nhờ vào sự thương tình hỗ trợ của địa phương và bà con lối xóm.

Huỳnh Hải

Mới nhất