1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp sức giúp người mẹ nghèo cứu con trai tật nguyền

(Dân trí) - (Dân trí) -Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ủng hộ số tiền 20 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh bà Hồ Thị Loan - người mẹ nghèo cứu con trai tật nguyền đang mang trọng bệnh.

Vừa qua phóng viên báo điện tử Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao tặng số tiền 20.000.000 đồng đến gia đình bà Hồ Thị Loan (SN1962, trú tại xóm Thọ Thắng, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Bạn đọc Dân trí tiếp sức giúp người mẹ nghèo cứu con trai tật nguyền - 1

Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) trao số tiền 20.000.000 đồng đến gia đình bà Hồ Thị Lài.

Bà Hồ Thị Loan là mẹ của anh Vũ Văn Tài nhân vật trong bài viết “Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống”. Số tiền 20.000.000 đồng được Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) gửi tới gia đình bà Lài thông qua hoạt động nhân ái của Báo điện tử Dân trí trong tuần 2/5.

Anh Cao Đăng Thắng cán bộ ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Nghệ An chia sẻ, đọc được bài viết về hoàn cảnh gia đình bà Lài được đăng tải trên báo điện tử Dân trí chúng tôi vô cùng xúc động, mọi người cũng mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống với gia đình.

Chúng tôi cũng mong món quà nhỏ sẽ tiếp thêm động lực giúp bà trong quá trình chữa bệnh cho con trai, mong rằng anh Tài sẽ có thật nhiều sức khỏe chiến thắng bệnh tật để có thể tiếp tục sống.

Từ nhỏ Tài đã gánh quá nhiều thiệt thòi khi sinh ra với đôi chân biến dạng không thể đi lại được. Tài thường xuyên đau ốm. Gần đây gia đình phát hiện Tài mang căn bệnh tim phức tạp cần phẫu thuật gấp. Đến bệnh viện gia đình chết lặng khi các bác sĩ thông báo Tài lại mắc thêm nhiều căn bệnh phức tạp khác như viêm tủy cấp, sỏi thận…

Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn khi chồng mất sớm, suốt hơn 2 thập kỷ qua một mình bà Loan gồng gánh nuôi 5 đứa con thơ nên người. Cái nghèo cái khổ cứ bủa vây người phụ nữ khốn khổ quanh năm suốt tháng.

Đón nhận món quà của bạn đọc bà Loan xúc động: “Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo điện tử Dân trí cùng tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần, tôi chỉ mong sức khỏe cháu sớm ổn định để tiến hành phẫu thuật, có như vậy tôi mới an lòng được”.

Nguyễn Phê