Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho "gia đình bệnh "hiểm" chờ tử thần khiêng đi"

(Dân trí) - “Cả nhà không còn cảnh phải đi ở đậu nữa rồi. Có cái nhà che mưa che nắng vợ chồng con cái mừng lắm. Nếu không có bạn đọc Dân trí thì ước mong này biết khi nào mới thành hiện thực”, chị Nguyễn Thanh Vân chia sẻ trong buổi nhận bàn giao nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ.

Phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa cùng với đại diện chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà Nhân ái đến gia đình anh Lý Minh Tâm (xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Đây là hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh qua bài viết "Đắng lòng gia đình bệnh hiểm chờ...tử thần khiêng đi" đăng trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái vào cuối tháng 5/2019.

Bàn giao nhà Nhân Ái đến gia đình anh Lý Minh Tâm ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Anh Lý Minh Tâm và vợ là chị Nguyễn Thanh Vân cùng con gái Lý Ái Như đều mắc bệnh. Sau bao năm mưu sinh ở xứ người tận TPHCM, bệnh tình khiến cả gia đình không thể tiếp tục ở lại làm thuê mà trở về quê Bạc Liêu. Khi về, căn nhà trước đây bị hư hỏng không còn nữa, nên cả nhà phải ở đậu nhà người khác.

Cả nhà ai cũng mang bệnh nên không ai lao động để kiếm ra tiền, trong khi còn phải chạy vạy tiền để trị bệnh cũng như ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, việc có một căn nhà mới là quá tầm tay của gia đình anh Tâm, chị Vân.

Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 1

Phóng viên Dân trí cùng đại diện hội, ngành, địa phương trao bảng tượng trưng nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ đến gia đình anh Lý Minh Tâm.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình được phản ánh trên báo Dân trí, bạn đọc gần xa đã quan tâm, giúp đỡ hàng chục triệu đồng. Để ổn định lại cuộc sống, gia đình anh Tâm và địa phương đã thống nhất trích một phần tiền để xây dựng một căn nhà mới.

Căn nhà được xây dựng trên nền nhà cũ khoảng 90m2, trị giá gần 60 triệu đồng. Ngoài tiền bạn đọc Dân trí, người thân của anh Tâm, chị Vân góp thêm chút ít và góp công thợ để làm căn nhà tương đối khang trang.

Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 2
Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 3

Anh Tâm và con gái trong căn nhà mới.

Nhận bàn giao ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ, chị Nguyễn Thanh Vân (vợ anh Tâm) rất xúc động. Chị nói nếu không có bạn đọc Dân trí thì không biết bao giờ gia đình chị mới có căn nhà của riêng mình.

“Anh Tâm bệnh tương đối nặng nhưng anh mừng lắm, ngày nào cũng trông căn nhà sớm hoàn thành để vợ chồng con cái vào ở, nay xem như đạt tâm nguyện của anh rồi. Gia đình xin được mang ơn bạn đọc và báo Dân trí nhiều lắm”, chị Vân chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 4

Phóng viên Dân trí trao phần quà của bạn đọc ở Bạc Liêu đến chị Vân.

Tại buổi bàn giao nhà, thông qua phóng viên Dân trí thường trú tại tỉnh Bạc Liêu, bạn đọc tại tỉnh Bạc Liêu cũng đã gửi tặng gia đình anh Tâm, chị Vân một phần quà nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như chia vui với gia đình khi có nhà mới.

Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 5
Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bệnh hiểm chờ tử thần khiêng đi - 6

Chính thức bàn giao nhà Nhân ái đến gia đình anh Lý Minh Tâm.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Tấn Phước - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Điền (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, bạn đọc báo đã chia sẻ khó khăn với địa phương, và giúp đỡ để gia đình anh Lý Minh Tâm có căn nhà ở ổn định, tiếp tục vươn lên khó khăn để có cuộc sống tốt hơn.

Huỳnh Hải